Xem bản thử nghiệm

Phải vào bệnh viện khi đang đàm phán, CEO Tencent bị Zuckerberg hớt tay trên trong thương vụ với WhatsApp

Nguyễn Hải , Theo Trí Thức Trẻ

Vì vậy, Tencent, người khổng lồ phần mềm của Trung Quốc đã bị vuột mất cơ hội vươn ra tầm thế giới.

Năm 2014, Facebook từng gây shock cho thế giới khi họ chi ra một số tiền khổng lồ đến 19 tỷ USD để mua lại WhatsApp.

Lúc đó WhatsApp đang như một quả tên lửa mới phóng đi với hàng triệu người dùng trên toàn cầu, và nó đang được hàng loạt các công ty công nghệ lớn săn đón như một mục tiêu mua lại tiềm năng vào thời điểm đó.

Một trong những ứng viên tiềm năng đó là người khổng lồ phần mềm của Trung Quốc, Tencent, người tạo ra WeChat.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với trang Bloomberg Businessweek, CEO của Tencent, ông Ma Huateng tiết lộ rằng, công ty này lúc đó đã gần hoàn thành thương vụ mua lại WhatsApp thì ông phải đến bệnh viện để làm phẫu thuật. Không những vậy, vì vai trò quyết định của cá nhân ông trong thương vụ mua lại này, nên khi cuộc phẫu thuật diễn ra, việc đàm phán với WhatsApp bị trì hoãn đủ lâu để Mark Zuckerberg “hớt tay trên.”

Vào đầu năm 2014, Tencent đã quan tâm đến việc mua lại dịch vụ nhắn tin tức thời WhatsApp. Một thương vụ sẽ gây sốc cho thế giới và cho phép Tencent ngay lập tức vươn ra đến quy mô toàn cầu. Nhưng khi họ đi gần đến giai đoạn cuối của cuộc thỏa thuận, ông Ma, người chịu trách nhiệm cho thương vụ này, phải trải qua một cuộc phẫu thuật lưng, và làm trì hoãn chuyến đi tới Thung lũng Silicon để đàm phán với nhà sáng lập Jan Koum. Sau đó, Mark Zuckerberg chớp lấy thời cơ này và mua lại WhatsApp với giá 19 tỷ USD, cao hơn gấp đôi số tiền Tencent dự định chi trả.”

Người ta có câu, sức khỏe là vàng, trong trường hợp này, nó có thể là rất nhiều vàng.

Theo Business Insider

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ