Xem bản thử nghiệm

Phát hiện một khối khổng lồ rộng 112km trên radar, các nhà khí tượng học Mỹ choáng ngợp khi phát hiện ra đó là một đàn bướm

Dink , Theo Trí Thức Trẻ

Hiện tượng này đã từng diễn ra môt lần hồi năm 2014.

Trên màn hình radar của Trạm Thời tiết Quốc gia (NWS) đặt tại Colorado, một mảng nhiễu động khổng lồ, rộng hơn 112 km lơ lửng trên bầu trời vùng Denver. Những người mê đắm khoa học viễn tưởng sẽ nghĩ ngay tới người ngoài hành tinh xâm lược, những nhà khí tượng thì đoán rằng đó là đàn chim di cư về phương Nam tránh rét.

“Hãy xem thứ gì đang bay về Denver này!”, trụ sở NWS tại Boulder hô lớn trên Twitter. “Trong một giờ đồng hồ vừa qua, radar của chúng tôi hiện lên những chấm di chuyển mà chúng tôi tin đó là chim di cư. Có chuyên gia về chim nào biết chúng là giống gì không?

Nhưng khi được các nhân chứng sống từ Denver xác nhận, thì hóa ra cái đám mây khổng lồ ấy là bươm bướm đang đi thành một đàn lớn,

Nhiều tuần qua, khu vực Colorado đã nhận thấy những con vật xinh đẹp này thường xuyên qua lại nơi đây, với số lượng nhiều hơn mức bình thường: chúng đang di cư nhằm tránh cái lạnh mùa đông.

Không như chim, thông thường bướm cực kì hiếm xuất hiện trên radar theo dõi thời tiết. Tuy nhiên, hồi năm 2014, hiện tượng tương tự cũng xảy ra, khi một đàn bướm khổng lồ bay qua vùng Missouri.


Đàn bướm di cư trên bầu trời Missouri năm 2014.

Đàn bướm di cư trên bầu trời Missouri năm 2014.

Nhiều người cho rằng việc di cư này hàng năm của một đàn bướm khổng lồ là một hiện tượng rất đáng xem của tự nhiên, vì thế mà đợt này hàng năm, khách du lịch lại đổ về những khu vực này để chiêm ngưỡng cảnh tượng một năm mới có một lần.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ