Xem bản thử nghiệm

Phiên bản Chrome 57 tiết kiệm pin hơn tới 25% trên máy tính, đem tính năng lưu trang web lên iOS

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Phiên bản Chrome 57 mới siêu tiết kiệm pin và cập nhật vài tính năng nhỏ cho iOS.

Phiên bản trình duyệt Chrome 57 vừa được Google ra mắt, đem lại khả năng tiết kiệm điện năng đáng kể trên máy tính và cập nhật một vài tính năng nhỏ trên iOS. Cải thiện khả năng tiêu thụ điện năng hứa hẹn sẽ giúp việc duyệt web trên laptop trở nên dễ chịu hơn nhiều.

Trong phiên bản mới, Chrome sẽ hạn chế tối đa hoạt động của các tab nền mà bạn đang không sử dụng đến. Với thay đổi này, Chrome có thể giúp giảm bớt 25% khả năng tiêu thụ điện năng. Đó là một con số đáng kể, bởi trình duyệt Chrome thường tiêu tốn khá nhiều pin khi duyệt web trên laptop.

Kỹ sư phần mềm Alexander Timin của Google cho biết: “Chrome đã cố gắng cải thiện trải nghiệm duyệt web của người dùng, bằng cách giảm bớt việc tiêu tốn tài nguyên của các tab không sử dụng đến. Với cải tiến mới, Chrome 57 có thể hạn chế tài nguyên CPU sử dụng dưới 1% cho các tab nền. Các tab đang chạy âm thanh hoặc cần kết nối thời gian thực sẽ không bị ảnh hưởng”.

Google cũng cho biết mục tiêu trong tương lai gần là tìm ra biện pháp giúp tạm dừng các tab nền, để giúp Chrome bớt ngốn RAM và điện năng.

Bên cạnh cải tiến trên, Chrome 57 cũng mang tính năng lưu trang web lên iOS. Phía dưới menu Share, người dùng sẽ có một tùy chọn để lưu trang web và đọc vào thời gian khác. Các trang web đã lưu có thể đọc mà không cần kết nối internet. Tuy nhiên có một hạn chế là tính năng này chưa được đồng bộ với phiên bản Chrome trên máy tính.

Tham khảo: Neowin

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ