Xem bản thử nghiệm

Phiên bản Samsung Galaxy S9 tại Mỹ sẽ sở hữu hiệu năng thấp hơn so với phiên bản quốc tế?

Z-Lion , Theo Trí Thức Trẻ

Sự chênh lệch hiệu năng giữa hai chip Snapdragon và Exynos trên cùng một dòng thiết bị Samsung không phải là vấn đề quá xa lạ, nhưng có vẻ như lần này Exynos sẽ thực sự cho đối thủ của mình phải "hít khói".

Chỉ còn khoảng 3 tuần nữa, Samsung sẽ chính thức trình làng bộ đôi siêu phẩm mới nhất của mình Galaxy S9/S9+ trong sự kiện Triển lãm di động toàn cầu (MWC 2018) diễn ra tại Barcelona, Tây Ban Nha. Tuy nhiên mới đây đã xuất hiện rất nhiều tin đồn cho rằng phiên bản S9/S9+ tại Mỹ sẽ sở hữu hiệu năng có phần "lép vế" hơn so với phiên bản quốc tế.


Sẽ có sự chênh lệch hiệu năng đáng kể giữa hai phiên bản S9 Mỹ và quốc tế?

Sẽ có sự chênh lệch hiệu năng đáng kể giữa hai phiên bản S9 Mỹ và quốc tế?

Việc ra mắt hai phiên bản riêng cho cùng một dòng thiết bị Galaxy S hoặc Galaxy Note vốn đã trở thành một thói quen của Samsung trong nhiều năm qua. Trong đó,một phiên bản sẽ sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon của Qualcomm và hoạt động tương thích với mạng di động tại Mỹ và Trung Quốc. Những thị trường còn lại sẽ sử dụng phiên bản với chip Exynos.

Ngoài khác biệt về bộ vi xử lý ra thì các phiên bản smartphone này sở hữu những tính năng cũng như thiết kế tương tối giống nhau. Tuy nhiên, các nhà phân tích đã phát hiện ra sự chênh lệch hiệu năng giữa chip Snapdragon và Exynos trên các sản phẩm của Samsung đang ngày càng trở nên lớn hơn với việc Exynos luôn nhỉnh hơn một chút. Và có vẻ như xu hướng này sẽ tiếp tục diễn ra trong năm 2018.

Mới đây, “Ice universe” - một người dùng Twitter có tiếng trong việc khai thác thông tin về những smartphone chưa ra mắt, đã đăng tải bức ảnh benchmark của chip Snapdragon 845 được cho là sẽ sử dụng trong Galaxy S9.


Điểm số benchmark của chip Snapdragon 845 được sử dụng trong Galaxy S9 phiên bản Mỹ.

Điểm số benchmark của chip Snapdragon 845 được sử dụng trong Galaxy S9 phiên bản Mỹ.

“Ice universe” cho biết những số liệu benchmark này khá “tầm thường” dù đã có những cải tiến so với Galaxy S8 (1771 - 1954 đơn nhân và 5676 - 6429 đa nhân), đồng thời khẳng định phiên bản S9 sử dụng chip Exynos sẽ còn mạnh hơn cả Snapdragon 845. Người dùng này thậm chí còn coi Exynos 9810 là điểm sáng nhất trên siêu phẩm sắp ra mắt của Samsung.


Ice universe coi chip Exynos 9810 là yếu tố đắt giá nhất của Galaxy S9.

"Ice universe" coi chip Exynos 9810 là yếu tố đắt giá nhất của Galaxy S9.

Samsung sẽ trình làng bộ đôi Galaxy S9/S9+ trong buổi họp báo diễn ra vào ngày 25/2 tới đây (MWC 2018). Dự kiến người dùng sẽ có thể bắt đầu đặt hàng trước từ ngày ⅓ trước khi bộ đôi này chính thức lên kệ vào 2 tuần sau đó.

Theo BGR

Bình luận