Xem bản thử nghiệm

Phím Home trên iPhone 7 bất ngờ bị liệt: Apple sẽ tự động đưa ra cảnh báo và khắc phục tạm thời

NPQM , Theo Trí Thức Trẻ

Dù chưa biết chắc có giải quyết được triệt để hay không nhưng ít nhất đây cũng là động thái tích cực đến từ Apple.

Phím Home cứng của iPhone 7 mới ra mắt bỗng dính phải một vài lỗi trục trặc khá khó chịu đối với người dùng. Trong khi có khá nhiều luồng ý kiến trái chiều về những hướng giải quyết khác nhau, Apple đã chính thức triển khai biện pháp khắc chế của mình trong trường hợp mọi chuyện thực sự trở nên trầm trọng hơn đối với số phận của nút Home cứng trên thiết bị của họ.

Theo nhận định của một thành viên trên diễn đàn MacRumors, nếu thiết kế nút Home truyền thống không thực sự làm tròn vai trò của mình vì sự cố nào đó, nền tảng iOS 10 sẽ ngay lập tức khuyến nghị sử dụng một phần mềm mô phỏng phím bấm cùng thông báo “Phím Home gặp trục trặc, cần sửa chữa kỹ thuật”.

Trong trường hợp cụ thể này, hầu như mọi người đều sẽ không thể nắm rõ được ngay nguyên nhân tại sao nút Home của mình bị hỏng, dù một nạn nhân đã cho biết rằng việc đó xảy ra sau khi cắm sạc cho thiết bị. Chiếc điện thoại được khởi động lại và có vẻ như nút Home lại hoạt động bình thường, nhưng chỉ một lúc sau lỗi đó lại xuất hiện.

Bất ngờ là Apple đã mang đến một giải pháp phần mềm cứu vãn tình thế cho vấn đề này. Nhiều tin đồn cho rằng công ty công nghệ xứ Cupertino sẽ loại bỏ thiết kế phím Home vật lý trên thế hệ sản phẩm năm 2017. Biện pháp của Apple cũng có chức năng tương tự như tùy chọn Assistive Touch vậy.

Tuy nhiên, đây cũng là dịp để công ty nhìn lại vấn đề một cách chi tiết nhất, xét về khía cạnh phím Home vật lý thật sự là bộ phận dễ hỏng nhất kể cả trên những thiết bị iPhone đời trước. Dù sao thì mọi động thái hiện nay vẫn còn ẩn chứa nhiều dấu hỏi lớn trong tương lai về những quyết định chính thức của Apple.

Tham khảo: 9to5mac

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ