Xem bản thử nghiệm

Phó giám đốc Samsung tại Thổ Nhĩ Kỳ vô tình hé lộ lịch trình nâng cấp lên Android 7.0 của smartphone Galaxy

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Không chỉ bộ đôi Galaxy S6/S6 edge mà cả Note 5 và dòng cận cao cấp, tầm trung như Galaxy A và Galaxy J cũng được lên Nougat.

Phiên bản Android mới nhất, Nougat 7.0 sẽ chuẩn bị được cập nhật lên Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge vào cuối tháng 2 tới đây, theo như một bài viết trên trang mạng xã hội Twitter của Tansu Yegen – phó chủ tịch của Samsung tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Điều này chắc chắn là tin tốt lành đối với những người sở hữu các flagship của Samsung: đã vài tuần kể từ khi công ty này đưa ra phiên bản Android Nougat cho dòng máy cao cấp nhất hiện tại của họ, Galaxy S7/S7 edge.

Google chính thức công bố phiên bản Android Nougat vào tháng 8/2016, và chiếc điện thoại đầu tiên được hỗ trợ nó, không ai khác, chính là “đứa con tinh thần” của Google, Pixel và Pixel XL. Các nhà sản xuất khác sau khi nhận được Android 7.0 phải mất tới 5 – 6 tháng để tung ra phiên bản riêng của mình bởi họ phải thêm thắt, tinh chỉnh để biến chúng thành hệ điều hành đặc thù của riêng họ. Dự kiến những flagship của năm 2016 đều sẽ được lên Android Nougat trong tháng 2, tháng 3 năm nay.

Tansu Yegen (người có tài khoản Twitter là TansuYegen) đã đăng tải một hình ảnh vào ngày 8/2/2017 trên trang mạng của mình (chúng đã bị gỡ bỏ ngay sau đó), cho thấy được lộ trình nâng cấp lên Nougat cho những chiếc smartphone Galaxy:

Galaxy S7 và S7 edge sẽ đón nhận cập nhật vào cuối tuần thứ 2 của tháng 2.

Cuối tuần thứ 3 sẽ đến lượt Galaxy S6.

Galaxy S6 edge+ và Note 5 sẽ được nâng cấp lên Nougat vào cuối tuần 3.

S6 edge sẽ lên Android 7.0 vào tuần cuối cùng của tháng 2.

Cập nhật phần mềm của Galaxy A sẽ rơi vào tháng 5 và Galaxy J là vào tháng 7.

Galaxy S6 và S6 Edge có nhiều điểm tương đồng với người đàn em Galaxy S7: Có thiết kế hai mặt kính và khung viền kim loại quen thuộc, có mẫu màn hình cong tràn Edge, có cụm camera hết sức xuất sắc. S6 và S6 Edge chỉ thua kém ở việc không hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ SD cũng như thiếu đi khả năng chống nước chống bụi đạt chuẩn IP68.

Theo PhoneArena

Bình luận