Xem bản thử nghiệm

Quá đam mê đua xe, ông bố dùng hẳn 240 triệu để dựng luôn đường đua ngay xung quanh nhà mình

Hieu.DC , Theo Trí Thức Trẻ

Đàn ông không lớn, chỉ có đồ chơi của họ lớn hơn mà thôi.

Chúng ta vẫn hay nói vui với nhau rằng: Đàn ông không lớn, chỉ có đồ chơi của họ lớn hơn mà thôi, và điều này hoàn toàn đúng với trường hợp của anh Takeshi Teruya, năm nay đã 37 tuổi và đã có 2 con ở dưới đây.

Vốn là một người gốc Nhật Bản đến từ tỉnh Saitama, nhưng vào năm 2017, anh đã chuyển đến sinh sống ở New Zealand. Với lòng đam mê xe cộ từ lâu, có thêm hiểu biết về cơ khí, vừa rồi anh đã quyết định biến ước mơ của mình bấy lâu nay thành hiện thực, đó là xây dựng một trường đua ngay sau sân nhà mình.

Quá đam mê đua xe, ông bố dùng hẳn 240 triệu để dựng luôn đường đua ngay xung quanh nhà mình - Ảnh 1.

Thích đua xe quá thì làm luôn một trường đua tại nhà mình để thỏa mãn đam mê, tại sao không?

Cụ thể, ngay khi Teruya mua được ngôi nhà mà mình đang sinh sống tại thành phố Hamilton, anh đã không ngần ngại bắt tay vào hành trình xây 130 mét đường đua xung quanh ngôi nhà, biến anh thành "người đàn ông hạnh phúc nhất New Zealand".

Ban đầu, người vợ Yoshie của Teruya có vẻ không quan tâm, thế nhưng hiện giờ cô hoàn toàn ủng hộ chồng. 2 cô con gái của cặp đôi này, Anna và Sara, cũng hoàn toàn thích thú vì có thể thỏa thích đạp xe xung quanh đường đua do chính bố tạo nên, có khi còn sử dụng nó như một nơi chơi đùa nhiều hơn là bố dùng để đua xe.

Quá đam mê đua xe, ông bố dùng hẳn 240 triệu để dựng luôn đường đua ngay xung quanh nhà mình - Ảnh 2.

Gia đình nhà Teruya

Chia sẻ với truyền thông, Teruya cho biết:

"Tôi yêu đua xe trượt bánh (drift) từ khi tôi bắt đầu học lái xe. Nó không phải là thói quen, mà là cuộc sống của tôi. Tuy nhiên đất ở Nhật lại rất ít và đắt, thậm chí còn rất khó để sở hữu một khu đất nhỏ.

Vài năm trước, tôi đã được tham dự festival Leadfood ở Hahei, nơi diễn ra những cuộc đua... Từ đó tôi đã được truyền cảm hứng rất nhiều và bắt đầu lập kế hoạch tạo ra một trường đua ngay tại nhà minh".

Trước đó, Teruya đã từng tham dự một số cuộc đua tại cả Nhật Bản và New Zealand. Hiện giờ, anh đang hàng ngày tập luyện với chiếc Nissan Skyline 370GT của mình.

Quá đam mê đua xe, ông bố dùng hẳn 240 triệu để dựng luôn đường đua ngay xung quanh nhà mình - Ảnh 3.

Takeshi Teruya bên cạnh chiếc Nissan Skyline 370GT

Được biết, vào năm 2013, anh đã mua được ngôi nhà cùng khu đất xung quanh với giá £180.000. Sau đó, Teruya đã sử dụng số tiền lên tới £8.000, tương đương với hơn 240 triệu đồng để làm đường đua, sau khi thỏa thuận với một nhà cung cấp nhựa đường tái chế và giao thầu cho họ. Mức giá này là hoàn toàn hợp lý, bởi trước đó, Teruya dự tính anh phải mất tới £20.000 để có thể làm được đường đua.

Teruya tự hào nói về thành quả của mình:

"Có rất nhiều người sở hữu những mẫu xe cool ngầu, xe đua, xe sang, v.v... thế nhưng có bao nhiêu trong số họ lại sở hữu cả một đường đua xung quanh nhà cơ chứ?".

Còn về phía vợ của Teruya, chị Yoshie thì lại cho biết:

"Anh ấy đã làm bố rồi, thế mà trông vẫn chưa chưa trưởng thành cho lắm. Nhưng đường đua cũng là nơi rất tốt để bọn trẻ đạp xe và chơi đùa cùng nhau, thậm chí bây giờ chúng tôi còn chẳng phải đến công viên nữa".

Dưới đây là một số hình ảnh về đường đua xe tại nhà của gia đình Teruya:

Quá đam mê đua xe, ông bố dùng hẳn 240 triệu để dựng luôn đường đua ngay xung quanh nhà mình - Ảnh 4.
Quá đam mê đua xe, ông bố dùng hẳn 240 triệu để dựng luôn đường đua ngay xung quanh nhà mình - Ảnh 5.
Quá đam mê đua xe, ông bố dùng hẳn 240 triệu để dựng luôn đường đua ngay xung quanh nhà mình - Ảnh 6.
Quá đam mê đua xe, ông bố dùng hẳn 240 triệu để dựng luôn đường đua ngay xung quanh nhà mình - Ảnh 7.

Tham khảo Dailymail

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ