Xem bản thử nghiệm

Qualcomm: Apple sẽ không sử dụng chip của chúng tôi trên chiếc iPhone tiếp theo

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Qualcomm cho biết hãng tin rằng Apple sẽ không sử dụng chip modem của mình trên những chiếc iPhone thế hệ tiếp theo vào năm sau.

Thời gian qua, đã có khá nhiều tin đồn rằng Apple sẽ chỉ sử dụng chip modem của Intel trên các mẫu điện thoại mới của họ, vốn thường được giới thiệu vào mùa thu.

"Chúng tôi tin rằng Apple có dự định chỉ sử dụng modem của đối thủ của chúng tôi thay vì của chính chúng tôi trên chiếc iPhone tiếp theo" - CFO của Qualcomm là George Davis nói trong một cuộc họp với các chuyên gia phân tích hôm thứ Tư - "Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp modem cho các thiết bị cũ của Apple".

Qualcomm hiện kiếm tiền chủ yếu thông qua bán giấy phép sử dụng chip và radio smartphone, và Apple là một trong những khách hàng lớn nhất của họ. Tuy nhiên, hai công ty này đã gặp phải cảnh "cơm không lành, canh chẳng ngọt" khi vướng vào một cuộc chiến liên quan vấn đề tiền bản quyền kể từ năm 2017 đến nay.

Về tuyên bố nói trên của Qualcomm, Apple không đưa ra phản hồi nào, còn Intel cũng từ chối bình luận.

Qualcomm: Apple sẽ không sử dụng chip của chúng tôi trên chiếc iPhone tiếp theo - Ảnh 1.

 Tại cuộc họp, Qualcomm cũng nhắc đi nhắc lại rằng hãng đang có dự định từ bỏ thương vụ thâu tóm công ty bán dẫn NXP của Hà Lan với mức giá 44 tỷ USD trừ khi có "những tiến triển vật chất mới" trước 11:59 pm theo giờ ET.

Công ty này nói rằng, thay vì thâu tóm, họ sẽ theo đuổi việc mua lại cổ phiếu với khoản tiền lên đến 30 tỷ USD. Tin tức này, cùng với kết quả kinh doanh quý khá thuận lợi, đã giúp cổ phiếu của Qualcomm tăng gần 6% sau nhiều giờ.

"Chúng tôi chỉ cần mang đến sự chắc chắn, không chỉ cho các đối tác và cổ đông, mà còn cho các nhân viên, về đường hướng chúng tôi sẽ đi" - CEO Steve Mollenkopf nói về quyết định bỏ qua vụ sáp nhập nói trên như vậy.

Thương vụ NXP lần đầu được công bố hơn 20 tháng trước, nhưng hiện đã bị chính phủ Trung Quốc yêu cầu tạm ngừng trong nhiều tháng giữa tình hình căng thẳng thương mại ngày càng gia tăng với Mỹ. Nếu mọi việc không được hoàn tất, Qualcomm sẽ phải bồi thường cho NXP một khoản phí hủy bỏ lên đến 2 tỷ USD.

Tham khảo: CNN Money

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ