Xem bản thử nghiệm

Qualcomm xác nhận máy tính Windows 10 đầu tiên sử dụng chip di động ARM sẽ ra mắt vào cuối năm nay

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Những chiếc máy tính này sẽ được trang bị chip Snapdragon 835 và có thể chạy các phần mềm Windows 10 32-bit đầy đủ.

Tháng 12 năm ngoái, Microsoft và Qualcomm thông báo sẽ hợp tác để phát triển phiên bản Windows 10 tương thích với chip di động ARM, có thể chạy các phần mềm 32-bit đầy đủ. Mới đây, CEO Steve Mollenkopf của Qualcomm đã xác nhận những chiếc máy tính Windows 10 đầu tiên sử dụng chip ARM sẽ ra mắt vào Q4 năm 2017.

Ông Mollenkopf cho biết: “Chip Snapdragon 835 của chúng tôi đang được mở rộng sang thiết kế máy tính di động chạy Windows 10 (các thiết bị laptop lai tablet), dự kiến sẽ ra mắt vào Q4 năm nay. Chúng tôi đã hợp tác với Microsoft trong mảng trung tâm dữ liệu, với hệ thống Windows Server chạy trên bộ vi xử lý Qualcomm Centriq 10 nanomet. Đây là bộ vi xử lý máy chủ 10 nanomet đầu tiên”.

Các thiết bị này sẽ được trang bị chip Snapdragon 835, bao gồm một modem LTE do đó sẽ có kết nối di động 4G. Microsoft cũng cho biết phiên bản Windows 10 được sử dụng trên các thiết bị này sẽ là Redstone 3. Phiên bản Windows 10 Redstone 3 sẽ được ra mắt vào tháng 9, vì vậy sẽ ra mắt trước thiết bị phần cứng.

Tuy nhiên chưa có một nhà sản xuất OEM nào thông báo kế hoạch sản xuất những chiếc máy tính trang bị chip ARM, rất có thể Microsoft cũng sẽ là một trong số các nhà sản xuất này với dòng máy tính Surface Book.

Chưa có gì có thể chắc chắn cho đến Q4 năm nay. Chúng ta sẽ cùng chờ đợi những chiếc máy tính Windows 10 đầu tiên trên thế giới sử dụng chip di động ARM và có thể chạy các phần mềm 32-bit đầy đủ.

Tham khảo: neowin

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ