Xem bản thử nghiệm

Quân đội Nga sẽ bị cấm sử dụng smartphone vì sợ bị theo dõi

M.Đức , Theo Trí Thức Trẻ

Họ sẽ phải sử dụng điện thoại chất lượng thấp chứ không được dùng smartphone để tránh bị hiện tượng theo dõi, nghe lén.

Các nhà làm luật tại Nga mới đây đã phát hành bộ luật mới, cấm toàn bộ quân đội ở nước này được sử dụng các thiết bị thông minh, trong đó có smartphone, máy tính, máy tính bảng khi đang thực hiện nghĩa vụ vì lo lắng về vấn đề an ninh.

Binh lính vẫn có thể sử dụng điện thoại chất lượng thấp để gọi điện và nhắn tin cho gia đình và bạn bè, nhưng không được sử dụng smartphone 'có khả năng chụp hình, quay video và có thể kết nối mạng'. Kèm theo đó, họ cũng không được nói chuyện với các nhà báo hay viết bất cứ thứ gì liên quan tới quân đội.

Quân đội Nga sẽ bị cấm sử dụng smartphone vì sợ bị theo dõi - Ảnh 1.

Trong 450 cử tri, thì có hơn 400 người đã ủng hộ bộ luật này. Nó vẫn sẽ được đánh giá bởi Quốc hội trước khi được tổng thống Vladimir Putin thông qua. Theo các nhà phát ngôn của nước này, thì bộ luật này là cần thiết để bảo vệ những bí mật quân sự của Nga, mà trong quá khứ đã bị lộ một vài lần vào tay các nước khác.

Quân đội Nga sẽ bị cấm sử dụng smartphone vì sợ bị theo dõi - Ảnh 2.

Các thông tin được chia sẻ bởi binh lính trên mạng Internet có thể bị lưu trữ, hoặc sử dụng để gây sức ép chính trị theo nhiều phương thức khác nhau nếu những thông tin này không được bảo mật. Theo một thành viên của hội đồng quân sự Nga là ông Vladimir Bogodukhov, Nga hoàn toàn bị nguy hại khi các trường hợp này xảy ra.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ