Xem bản thử nghiệm

Quân nhân đánh cắp xe bọc thép để chạy trốn khiến cảnh sát phải rượt đuổi như phim hành động

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Chạy trốn cảnh sát là một ý tưởng tồi bất kể bạn đang đi bộ hay đi xe nhưng một thành viên của Lực lượng Cảnh sát Quốc gia ở Virginia nghĩ rằng có lẽ anh ta có thể trốn thoát với sự giúp đỡ của một số khí tài quân sự.

Người đàn ông này được giấu tên (một số nguồn tin khẳng định anh ta có cấp bậc trung úy) bị cáo buộc là đã đánh cắp chiếc xe vận tải bọc thép từ căn cứ bảo vệ quốc gia Fort Pickett trước khi tạo ra một cuộc rượt đuổi với cảnh sát tiểu bang Virginia dọc theo các con phố trung tâm.

Quân nhân đánh cắp xe bọc thép để chạy trốn khiến cảnh sát phải rượt đuổi như phim hành động - Ảnh 1.

Chiếc xe không được trang bị vũ khí, được thiết kế để vận chuyển an toàn nhân viên quân sự. Trong trường hợp này, nó phục vụ như là một loại xe chạy trốn dù ai cũng biết rằng thiết kế dạng xe tăng ngăn cản nó di chuyển với tốc độ cao. Tuy nhiên, bằng nỗ lực của mình, người đàn ông này cũng đã khiến chiến xe bọc thép lăn bánh với tốc độ lên đến 40 dặm một giờ (khoảng 64,3 km/h).

Theo các đài tin tức địa phương WTKR và WTVR, cuộc rượt đuổi cuối cùng kết thúc khi người đàn ông dừng xe và đầu hàng các sỹ quan cảnh sát. Mặc dù quyết định đầu hàng nhưng có vẻ anh vẫn không tuân thủ tốt các hiệu lệnh của cảnh sát và lại bị truy đuổi trước khi bị giam giữ.

Một nhân chứng nói với WTVR: “Nó giống hệt như một cảnh trong phim. Tôi nhìn thấy một chiếc xe lớn, nó có vẻ giống như một chiếc xe tăng nhưng lại di chuyển với tốc độ khá nhanh”.

Chiếc xe có thể không phải là một chiếc xe tăng thực sự, nhưng có thiết kế gần như vậy. Theo Gizmodo thì đây dường như là M577, một chiếc xe bọc thép cổ với một lớp áo giáp chống đạn và mảnh đạn.

Một người tên là Bystanders đã nhanh tay quay lại cảnh truy đuổi ngộ nghĩnh này và chia sẻ lại trên mạng xã hội.

Cảnh sát truy đuổi xe bọc thép như phim hành động

Bạn thực sự không thể gọi nó là một cuộc săn đuổi "tốc độ cao" nhưng hơn 60 km/h cũng được xem là nhanh khi lưu thông trong thành phố. Cảnh sát đã khéo léo không gây ra bất kỳ vụ va chạm nào và không có thương tích nào được báo cáo sau đó. Cảnh sát cho biết họ đang tiếp tục điều tra vụ việc này.

Tham khảo: Bgr

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ