Xem bản thử nghiệm

Tên lửa đạn đạo Sarmat sẽ mạnh hơn cả “Quỷ Satan”

TVD , Theo PLXH

(GenK.vn) - Sarmat có thể sẽ khủng khiếp hơn cả tên lửa đạn đạo mạnh nhất hiện nay là Satan.

Theo tiết lộ của Tư lệnh Bộ đội Tên lửa chiến lược Nga RVSN, Thượng tướng Sergei Karakayev, quân đội Nga sẽ nhận được tên lửa đường đạn hạng nặng mới Sarmat vào năm 2018-2020 thay cho tên lửa xuyên lục địa siêu khủng khiếp Satan (Voyevoda). Hệ thống tên lửa chiến lược mới Sarmat đang được các hãng công nghiệp Nga dẫn đầu là Trung tâm Tên lửa quốc gia mang tên Viện sĩ Makeyev hợp tác phát triển.


Sarmat có thể sẽ khủng khiếp hơn cả tên lửa đạn đạo mạnh nhất hiện nay là Satan.

Sarmat có thể sẽ khủng khiếp hơn cả tên lửa đạn đạo mạnh nhất hiện nay là Satan.

Trong quá trình nghiên cứu chế tạo Sarmat sẽ thực hiện những yêu cầu cao nhất có thể đạt được trình độ phát triển đương đại của công nghiệp quốc phòng Nga đối với các hệ thống tên lửa chiến lược tương lai.

Ông Karakayev nhấn mạnh rằng, việc chế tạo và sản xuất sau đó các tên lửa này dự định tiến hành hoàn toàn dựa trên sự hợp tác của các hãng công nghiệp Nga vì hiện nay họ đã có khả năng chế tạo hệ thống tên lửa chiến đấu hiện đại có tính năng cao hơn Voyevoda. Các tên lửa này sẽ có khả năng chiến đấu cao nhờ tính linh hoạt, thay vì bệ phóng cố định như Voyevoda .

Có thông tin cho rằng, tên lửa đạn đạo loại mới có sử dụng nguyên liệu rắn, mang theo những đầu đạn độc lập, khả năng sử dụng các hệ thống và phương pháp đột phá phòng không mới,  giúp nó có thể đổi đường bay để chống lại khả năng đánh chặn của đối phương và rất có thể là một biến thể của siêu tên lửa Topol-M. Sarmat có thể có trọng lượng lên tới 100 tấn khi phóng, trọng lượng đầu đạn 4,3 tấn, tầm bắn khoảng 10.000 km.

Chi phí cho các tên lửa Sarmat mới nằm trong kế hoạch 700 tỷ USD dành cho Lực lượng Vũ trang Nga giai đoạn đến năm 2020.