Xem bản thử nghiệm

Quyết định "nghỉ chơi" với Samsung có thể khiến Apple ra mắt iPad mới muộn hơn mọi năm

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

iPad mới sẽ ra mắt muộn hơn dự kiến do TSMC gặp khó khăn trong quá trình cung ứng chip cho Apple.

Tháng Tám vừa qua, từng xuất hiện thông tin TSMC – nhà sản xuất bán dẫn Đài Loan – đã kí được hợp đồng cung cấp chip 10nm cho những chiếc iPhone của Apple trong năm 2017. Trước đó, cũng có tin đồn cho rằng TSMC sẽ độc quyền sản xuất chip A10 và A11 của Apple. Khác với trước kia, Samsung cũng có phần khi sản xuất chip cho Apple.

Nếu thông tin này chính xác, TSMC ảnh hưởng rất lớn đến lộ trình ra mắt các sản phẩm di động của Apple trong năm tới.

Theo DigiTimes, TSMC đang muốn sản xuất hàng loạt chip A10X cho các phiên bản iPad sẽ được Apple phát hành vào đầu năm 2017. Tuy nhiên, TSMC không thể đảm bảo sản lượng theo yêu cầu và điều này tác động trực tiếp đến lộ trình của Apple. Con chip A10X được sản xuất theo quy trình 10nm tiết kiệm năng lượng và có hiệu suất cao hơn hẳn so với thế hệ tiền nhiệm. Điều này sẽ giúp Apple mang đến những cải tiến đáng kể cho những chiếc iPad của công ty trong năm tới.

Các tin đồn trước đây xác định Apple sẽ tung iPad mới vào tháng 3/2017. Sẽ có nhiều phiên bản được phát hành trong đợt này, bao gồm bản cập nhật cho các model 9.7 inch, 12.9 inch và một phiên bản mới 10.5 inch. iPad 10.5 inch hướng đến đối tượng người dùng là các doanh nghiệp nhỏ và cơ sở giáo dục tại Hoa Kỳ (iPad 9.7 inch quá nhỏ còn 12.9 inch quá lớn cho nhu cầu của nhóm đối tượng này).

Phiên bản iPad 10.5 inch dự kiến sẽ sử dụng vi xử lí Apple A10X mới. Trong khi đó, phiên bản 9.7 inch sẽ là lựa chọn với giá phải chăng cho đại đa số người dùng.

Tất nhiên, các thông tin rò rỉ trên vẫn chưa được kiểm chứng và người ta vẫn hi vọng rằng TSMC đủ sức đáp ứng nhu cầu chip của Apple để những sản phẩm di động của Apple ra mắt đúng lộ trình.

Tham khảo: PhoneArena

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ