Xem bản thử nghiệm

Rắc rối trong khâu sản xuất iPhone X có thể làm Apple lỡ nhịp "super cycle" trong năm nay

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Liên tiếp xuất hiện những thông tin cho rằng cuối năm nay iPhone X sẽ lên kệ với số lượng rất hạn chế.

Ming Chi Kuo, nhà phân tích tốt nhất về Apple trên hành tinh này, vừa tuyên bố rằng lượng iPhone X lên kệ vào cuối năm nay sẽ rất hạn chế. Điều này sẽ khiến Apple không thể đạt được "super cycle" trong năm 2017 như những dự đoán trước đây.

Theo Kuo, Apple đang gặp vấn đề đáng ngại trong khâu sản xuất cảm biến camera TrueDepth dùng cho tính năng FaceID trên iPhone X. FaceID là tính năng đột phá nhưng cũng khiến nhiều người khó chịu khi là nguyên nhân khiến cảm biến vân tay TouchID bị loại bỏ. Và cũng chính FaceID khiến iPhone X tồn tại một dải khuyết ở cạnh trên màn hình.

Rắc rối trong khâu sản xuất iPhone X có thể làm Apple lỡ nhịp super cycle trong năm nay - Ảnh 1.

Vì lý do này, Kuo tin rằng tổng doanh số iPhone trong năm 2017 (bao gồm iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X và các mẫu iPhone cũ) chỉ đạt từ 210 tới 220 triệu chiếc, không phá vỡ kỷ lục của những năm trước. Năm 2015, Apple bán được 231 triệu chiếc và năm 2016 là 211 triệu chiếc nhưng iPhone X với thiết kế mới đã làm thay đổi mọi thứ.

Dẫu vậy, tin vui là theo Kuo các vấn đề trong việc sản xuất iPhone X sẽ được khắc phục đáng kể trong ba tháng đầu năm 2018 và điều này sẽ khiến doanh số iPhone tăng mạnh. Kuo tin rằng doanh số cao của iPhone X vào đầu năm kết hợp với việc các mẫu iPhone trong năm sau sẽ hấp dẫn hơn so với năm nay sẽ khiến "super cycle" xảy ra vào năm 2018. Dự kiến, tổng doanh số iPhone năm sau sẽ ở mức 245 đến 255 triệu chiếc.

Thực tế, năm nào iPhone mới cũng bị khan hàng nhưng không nghiêm trọng như năm nay. Ví dụ, iPhone 6s và 6s Plus đang giữ kỷ lục doanh số của Apple khi bán ra tới 13 triệu chiếc trong tuần đầu tiên. Kuo tin rằng sản lượng iPhone X từ nay tới tháng 1/2018 chỉ giới hạn ở mức 2 tới 4 triệu chiếc mỗi tháng.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ