Xem bản thử nghiệm

Rất nhiều người vẫn muốn làm việc tại Tesla bất chấp những khiếu nại về bất công và an toàn lao động

Long.J , Theo Trí Thức Trẻ

Dù Tesla phải đối mặt với nhiều khiếu nại liên quan đến sự bất công cũng như tai nạn lao động, hàng nghìn người vẫn muốn làm việc tại công ty này.

Vì nhiều lý do, hãng sản xuất ô tô có trụ sở tại Bay Area đã tạo ra sức hút lớn với thị trường nhân lực. Trong năm 2017, hơn 500.000 đã ứng tuyển và Tesla đã tuyển dụng hơn 37.000 người (theo số liệu của LinkedIn). Tuy nhiên, Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia (NLRB) cáo buộc Tesla đã hăm dọa những nhân viên muốn thành lập công đoàn vào năm ngoái. Ngoài ra, trong năm 2017 Tesla cũng bị chỉ trích kịch liệt vì tai nạn lao động ở nơi làm việc.

Rất nhiều người vẫn muốn làm việc tại Tesla bất chấp những khiếu nại về bất công và an toàn lao động - Ảnh 1.

Theo LinkedIn, chỉ một vị trí kỹ sư thiết kế cơ khí cao cấp đã thu hút hơn 550 ứng viên. Các công việc liên quan đến kỹ thuật cần nhiều nguồn lực nhất, tăng 234% so với cùng kỳ quý I năm ngoái - thêm 865 nhân công. Năm nay, Tesla tuyển thêm người vào 3500 vị trí liên quan đến vận hành, bán hàng và nhiều vai trò khác. Tuy nhiên, khâu sản xuất lại nảy sinh nhiều vấn đề về an toàn lao động.

Dù vậy mối quan tâm của dư luận về xe điện ngày một tăng, Tesla đã phải vật lộn với hơn 101.000 chiếc Model S và X trong năm 2017. Còn xe sedan Model 3 thậm chí chưa đạt chỉ tiêu sản xuất 1500 xe. Qúy III năm ngoái, chỉ 260 chiếc Model 3 xuất xưởng. Đến cuối năm con số đó đã tăng lên 2425.

Tesla đang hướng đến mục tiêu sản xuất 5000 xe/tuần vào mùa hè này nhờ vào mẫu sedan giá cả phải chăng. Elon Musk, CEO của Tesla đã đảm nhiệm việc sản xuất để đảm bảo mục tiêu đề ra. Cho đến nay, Tesla vẫn đang ở lưng chừng.

Theo Mashable

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ