Xem bản thử nghiệm

Razer đang tiến hành Ariana: Tham vọng biến cả căn phòng của game thủ thành màn hình chơi game

Rô Mèo , Theo Trí Thức Trẻ

Công nghệ VR được xem là xu hướng mới nhất hiện nay, nhưng có mức giá khá cao, từ đó Razer muốn nghiên cứu và tạo ra thiết bị cho trải nghiệm chơi game tốt hơn, rẻ hơn và dễ tiếp cận người dùng hơn

Với Project Ariana, hãng đã bắt tay vào nghiên cứu một máy chiếu 4K có thể sử dụng tại nhà, tận dụng 4 bức tường trong căn phòng của chúng ta để làm màn hình chiếu.

Hiện tại Ariana vẫn đang trong quá trình phát triển, Razer cho biết máy chiếu sẽ có ống kính fisheye góc rộng và sẽ giúp trình chiếu trực tiếp game người dùng đang chơi lên bức tường đối diện, từ đó biến không gian trong căn phòng trở thành một màn hình lớn. Các camera 3D depth-sensing sẽ tự động nhận diện và điều chỉnh màu sắc trên các vật cản trong quá trình chơi, vì thế sẽ không sợ bị "mất màu" của màn hình nếu trong phòng có nhiều vật cản khác nhau.

Tại CES 2017, Razer cũng đã để người dùng thử nghiệm sản phẩm của Project Ariana. Mặc dù chỉ là demo, nhưng đấy là những trải nghiệm hết sức tuyệt vời, hãng đã sử dụng kết hợp hệ thống đèn từ Philips và hệ thống Chroma để trình diễn toàn bộ điểm mạnh của dàn máy chiếu, mỗi khi nhân vật trong game đi đén nơi có ánh sáng le lói, ánh đèn trong phòng cũng nhấp nháy theo, hoặc khi giận dữ, đèn cũng chuyển sang màu đỏ dịu.

Chroma là sản phẩm cũng được phát triển song song với Project Ariana, đây là một hệ thống chiếu sáng để hỗ trợ cho quá trình trải nghiệm của người chơi. Đồng thời kĩ sư của Razer và Kushal Tandon (người đứng đầu dự án Chrome) cũng tiết lộ thêm, máy chiếu Ariana cũng là một sản phẩm tất yếu do sự phát triển của Chroma - Dự án Chroma được bắt đầu nghiên cứu hồi năm 2014 và Ariana cũng bắt đầu được tiến hành cùng thời điểm.

Theo dự đoán, thời điểm Razer chính thức giới thiệu sản phẩm từ Project Ariana sẽ phải khoảng 1 năm nữa, sớm nhất có thể sẽ vào khoảng cuối năm 2017. Nếu thành công, Ariana sẽ là một kì tích, đồng thời giá của thiết bị này sẽ rẻ hơn khoảng 600 USD so với các sản phẩm gaming VR khác.

Tham khảo Gizmodo

Tags:

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ