Xem bản thử nghiệm

Razer mở cửa hàng bán game bản quyền ngay trên... Lazada

Kuroe , Theo Trí Thức Trẻ

Sau điện thoại chơi game Razer Phone, Razer tiếp tục mở rộng phạm vi hoạt động của mình ra cả mảng phân phối game bản quyền với cửa hàng Razer Game Store. Tại thị trường Đông Nam Á, đối tác của Razer chính là Lazada, một trong những cái tên về thương mại điện tử hàng đầu ở khu vực.

Cộng đồng game thủ có lẽ đã quá quen thuộc với "rắn ba đầu" Razer, khi mà đây là hãng chuyên sản xuất phụ kiện chơi game cao cấp cũng như các thiết bị gaming chất lượng cao trên thị trường. Tuy nhiên, Razer không muốn chỉ dừng lại ở đó, khi mà ông lớn này giờ còn lấn sân sang mảng phân phối game bản quyền, thông qua hệ thống cửa hàng Razer Game Store.

Mô hình hoạt động của Razer Game Store cũng tương tự Humble Store, khách hàng sau khi mua game tại hệ thống cửa hàng sẽ nhận được một email cung cấp mã game để có thể sử dụng trên nền tảng Steam, Uplay, Origin, v...v... Theo lời đại diện của Razer, những mã game được cung cấp tại cửa hàng Razer Game Store đều là key chính hãng từ các nhà phát triển, do đó người mua hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng mà không lo ngại sẽ bị khóa tài khoản Steam vì dùng "key bẩn".

Razer mở cửa hàng bán game bản quyền ngay trên... Lazada - Ảnh 1.

Razer Game Store chính thức đi vào hoạt động tại Mỹ và thị trường châu Âu vào ngày 05/04 vừa qua. Trong khi đó, tại thị trường Đông Nam Á, Lazada sẽ là đối tác của Razer để cung cấp các tựa game bản quyền đối với khách hàng tại khu vực này.

Hiện tại, Razer Game Store đã có cửa hàng trên Lazada của Singapore. Theo thông báo của Razer, họ sẽ mở rộng phạm vi phục vụ tới các quốc gia khác như Malaysia và Thái Lan trong quý này, tiếp theo sẽ là Indonesia và Philippines. Hiện Razer vẫn chưa có kế hoạch mở cửa hàng game tại Lazada Việt Nam, tuy nhiên với mục tiêu tập trung cung cấp cho các khách hàng Đông Nam Á thông qua Lazada, chắc chắn Việt Nam cũng sẽ sớm trở thành đối tượng khách hàng của Razer Game Store mà thôi.

"Razer Game Store trên Lazada sẽ là nguồn cung cấp game chủ lực của tất cả các nhà phát hành trên thế giới tới cộng đồng game thủ của khu vực Đông Nam Á." - ông Hari Vijayarajan, phó chủ tịch Lazada Singapore cho biết.

Razer mở cửa hàng bán game bản quyền ngay trên... Lazada - Ảnh 2.

Cũng theo lời Lazada, sự kết hợp này sẽ mang đến cho cộng đồng game thủ Đông Nam Á nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu chơi game ở khu vực này.

Việc Razer lựa chọn Lazada là đối tác ở khu vực Đông Nam Á thay vì trực tiếp mở cửa hàng phân phối như tại thị trường Mỹ và Châu Âu, theo lời ông Ian Tan, là bởi những khác biệt về thị hiếu cũng như hành vi tiêu dùng của khách hàng ở khu vực này. Bên cạnh đó, khi hợp tác với Lazada, Razer sẽ dễ dàng có được những số liệu thống kê về thói quen tiêu dùng của cộng đồng game thủ Đông Nam Á, nhờ vậy có thể điều chỉnh chiến lược kinh doanh cho phù hợp.

Theo lời Razer, việc kết hợp với Lazada, cùng với hệ thống AI của riêng Razer, sẽ có thể mang lại cho khách hàng "tựa game thích hợp nhất với giá hấp dẫn nhất vào đúng thời điểm nhất", và coi đây sẽ là lợi thế cạnh tranh lớn với Steam.

Razer mở cửa hàng bán game bản quyền ngay trên... Lazada - Ảnh 3.

Nên nhớ rằng, Steam hiện tại vẫn là nguồn cung cấp game bản quyền chính tại khu vực Đông Nam Á, tuy nhiên các tựa game được phân phối trên Steam được điều chỉnh tùy theo từng vùng, và có một số tựa game chỉ có thể mua được ở quốc gia này chứ không thể mua được ở quốc gia khác. Trong khi đó, Razer Game Store trên Lazada sẽ có khả năng cung cấp cho khách hàng mọi tựa game họ muốn.

Tuy nhiên, CEO Tan Min-Liang của Razer cũng cho biết: "Chúng tôi tạo ra Razer Game Store không phải là để đối đầu với Steam, hay có tham vọng thế chỗ của Steam trên thị trường, bởi lẽ chúng tôi bán Steam key trên cửa hàng của mình cơ mà!"

Bên cạnh đó, việc mua game trên Razer Game Store sẽ giúp khách hàng có thể tích điểm zSilver, để từ đó quy đổi thành các quà tặng có giá trị cho những khách hàng trung thành của cửa hàng. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, việc tích điểm zGold và zSilver vẫn chưa được tích hợp trên hệ thống của Lazada.

Hy vọng, với Razer Game Store, cộng đồng game thủ sẽ có thêm nhiều lựa chọn hơn nữa để sở hữu những tựa game bản quyền chất lượng với giá tốt nhất.

Tham khảo PCWorld, ChannelNewsAsia

Bình luận