Xem bản thử nghiệm

Rò rỉ bản phát thảo bằng sáng chế cảm biến vân tay dưới màn hình của Galaxy Note9

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Có vẻ như Galaxy Note9 mới là chiếc smartphone đầu tiên của Samsung tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình thay vì Galaxy S9 như nhiều tin đồn trước đây.

Theo các tin tức rò rỉ gần đây thì có vẻ như chúng ta sẽ sớm được chứng kiến những chiếc smartphone với cảm biến vân tay dưới màn hình. Vâng, chính xác là một thiết bị cầm tay như vậy đã tồn tại và là sản phẩm độc quyền của Vivo (Trung Quốc) - đó là Vivo X20 Plus UD. Tuy nhiên, chúng ta vẫn đang chờ đợi những thiết bị tiếp theo trang bị công nghệ này được giới thiệu chính thức vào năm 2018.

Năm ngoái, nhiều nguồn tin cho rằng Galaxy S9 sẽ được tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình, nhưng các rò rỉ gần đây cho thấy Samsung vẫn chưa sẵn sàng đưa công nghệ này vào dây chuyền sản xuất.

Thay vào đó, Galaxy Note9 sẽ là chiếc smartphone đầu tiên của Samsung sở hữu máy quét vân tay dưới màn hình – ít nhất các tin đồn cho đến thời điểm này đều thống nhất như vậy.

Rò rỉ mới nhất liên quan đến vấn đề này là một bản phát họa thiết kế được cho là của Samsung. Trong đó, chúng ta sẽ thấy một chiếc điện thoại với cảm biến vân tay nhúng trực tiếp vào màn hình. Cảm biến vân tay này có hình elip điển hình như trên nhiều thiết bị của Samsung trong vài năm qua.

Tất nhiên, chúng ta rất vui lòng nếu được sử dụng công nghệ này vì cảm biến vân tay sẽ quay lại phía trước màn hình thay vì nằm ở mặt lưng và khó thao tác như trên Galaxy S8, Note8 hiện nay.

Tham khảo: PhoneArena

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ