Xem bản thử nghiệm

Rò rỉ giao diện trình duyệt Microsoft Edge mới trên nền Chromium, trông rất giống Google Chrome

Duyet Nguyen , Theo Trí Thức Trẻ

Trình duyệt Edge mới được Microsoft xây dựng trên mã nguồn mở Chromium và sẽ sớm được ra mắt trong năm nay.

Năm ngoái, Microsoft đã xác nhận sẽ ra mắt trình duyệt Edge mới dựa trên mã nguồn mở Chromium. Hãng cũng đã thử nghiệm các bản build cho nhà phát triển tuy nhiên chưa được phát hành tới cho người dùng. Và tới hôm nay, một vài hình ảnh chụp màn hình đã bị rò rỉ, cho chúng ta cái nhìn rõ hơn về phiên bản mới của trình duyệt Edge này.

Nhìn qua thôi chúng ta cũng có thể dễ dàng nhận thấy sự quen thuộc trong giao diện thiết kế. Trình duyệt Edge mới trông khá giống với Google Chrome cũng như các trình duyệt được xây dựng trên mã nguồn Chromium khác. Microsoft vẫn đang thử nghiệm việc hỗ trợ các tiện ích, các tính năng đồng bộ cũng như một trang riêng để gom các trang người dùng thường truy cập cũng như hình ảnh nổi bật. Ngoài ra, có vẻ như các tiện ích hiện tại phát triển cho Edge cũng sẽ được hỗ trợ trên nền tảng mới bên cạnh các tiện ích Chrome có sẵn.

Rò rỉ giao diện trình duyệt Microsoft Edge mới - Ảnh 1.

Giao diện trình duyệt Edge trông khá tương đồng với Chrome

Các biểu tượng điều hướng như làm mới, trang chủ hay quay lại trang trước đều có thiết kế giống hệt với Google Chrome. Thậm chí thanh bookmark và ảnh tài khoản Google của người dùng đăng nhập vào cũng tương tự Chrome.

Rò rỉ giao diện trình duyệt Microsoft Edge mới - Ảnh 2.

Các tiện ích hiện đang được hỗ trợ

Giao diện cài đặt đậm chất Windows

Đây thực chất mới chỉ là những bản build thử nghiệm đầu tiên của Microsoft, do đó chúng ta sẽ không thấy có quá nhiều thay đổi về giao diện giữa Edge và các trình duyệt Chromium khác. Hãng cũng sẽ sớm tung ra bản thử nghiệm rộng rãi tới cho người dùng trong tương lai gần. Nếu bạn muốn trải nghiệm trình duyệt Edge mới, bạn có thể truy cập vào đường dẫn này để đăng ký tham gia chương trình Insider của Microsoft Edge.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ