Xem bản thử nghiệm

Rò rỉ kết quả benchmark GPU 7nm mới của AMD trong phòng thí nghiệm: Trâu bò gấp 1,7 lần so với Vega 64

Kuroe , Theo Trí Thức Trẻ

Cụ thể, theo như kết quả Benchmark được rò rỉ, thì GPU mới của AMD ở mức xung nhịp 1,0 GHz cho số điểm ngang ngửa với VGA Radeon RX 64 ở mức xung nhịp 1,75 GHz.

Cách đây ít lâu, chúng tôi đã gửi đến các bạn thông tin về việc AMD đã có GPU tiến trình 7nm sẵn sàng để thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, và giờ đây những kết quả benchmark đầu tiên của chiếc GPU mới này đã được hé lộ. Cụ thể, kết quả benchmark của GPU Vega 20 đã lộ diện trong bộ cơ sở dữ liệu của 3DMark, và nếu kết quả này là chính xác thì Vega 20 sẽ là một chiếc GPU rất, rất mạnh đến từ AMD.

Rò rỉ kết quả benchmark GPU 7nm mới của AMD trong phòng thí nghiệm: Trâu bò gấp 1,7 lần so với Vega 64 - Ảnh 1.

Kết quả Benchmark được cho là của Vega 20, so sánh với VGA Radeon RX Vega 64 Liquid

Có thể thấy, chiếc VGA được thử nghiệm của AMD có Memory bus clock hết sức ấn tượng khi đạt 1,25 GHz, cao nhất từ trước đến nay trong lịch sử của AMD. Bên cạnh đó, xung nhịp của VGA này là 1,0 GHz, một con số vô cùng "tròn trịa và cơ bản" để có thể thực hiện những bài thử đầu tiên trong phòng thí nghiệm. Tuy xung nhịp trong khi được thử nghiệm chỉ đạt 1,0 GHz, tuy nhiên điểm số benchmark của chiếc VGA này đã ngang ngửa so với Radeon RX Vega 64 Liquid với xung nhịp là 1,75 GHz. Kết quả này cho thấy tiềm năng sức mạnh của chiếc VGA này lớn đến chừng nào, khi sở hữu sức mạnh bằng khoảng 1,75 lần so với Vega 64.

Rò rỉ kết quả benchmark GPU 7nm mới của AMD trong phòng thí nghiệm: Trâu bò gấp 1,7 lần so với Vega 64 - Ảnh 2.

Tất nhiên, còn một khả năng nữa có thể xảy ra là những thông số của chiếc VGA mới này quá "dị", dẫn đến việc 3DMark không thể đọc chính xác được các chỉ số của chiếc VGA trong phòng thí nghiệm của AMD.

Dù sao đi chăng nữa, đây mới chỉ là phiên bản thử nghiệm đầu tiên của một chiếc GPU tiến trình 7nm mới do AMD sản xuất, và chắc chắn những con số trên đây vẫn chưa phải là con số cuối cùng. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật và gửi đến các bạn những thông tin mới nhất về chiếc VGA này trong thời gian tới, hãy cùng chú ý theo dõi.

Tham khảo wccftech

Bình luận