Xem bản thử nghiệm

Rò rỉ video cho thấy Google đang phát triển một chiếc tablet cạnh tranh với Microsoft Surface

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Google sẽ tổ chức một sự kiện về phần cứng vào đầu tháng 10, và bên cạnh những chiếc điện thoại Pixel thế hệ mới, ông trùm tìm kiếm còn được cho là sẽ vén màn một chiếc Pixelbook mới.

Chiến lược đẩy mạnh Chrome OS của Google có thể sẽ chứng kiến một sự thay đổi toàn diện khi mà công ty đang nhắm đến một hướng tiếp cận mới, biến Pixelbook thành đối thủ trực tiếp của Microsoft Surface.

Mới đây, một đoạn video đăng tải bởi trang ChromeUnboxed đã cho thấy một thiết mới trong vỏn vẹn 8 giây, nhưng nhiêu đó cũng đủ để chúng ta biết được Google đang nhắm vào phân khúc thị trường cao cấp.

Thiết bị này có cả màn hình cảm ứng và bàn phím có thể tách rời được - hai đặc trưng của dòng sản phẩm Surface của Microsoft. Hơn nữa, có vẻ bàn phím của thiết bị mới này sẽ sử dụng các nút bấm được bo tròn mà theo nhiều người nhận định là để tiết kiệm diện tích trên một sản phẩm có kích thước khá nhỏ.

Thiết bị mới của Google nhằm cạnh tranh với Surfacebook

Bàn phím có thể tách rời được như trong video trên về cơ bản sẽ biến thiết bị mới của Google thành một thiết bị 2-trong-1 thay vì là laptop đơn thuần như Pixelbook trước đây. Nói cách khác, nói sẽ không chỉ đóng vai trò là laptop khi kết nối với bàn phím, mà còn có thể hoạt động như một chiếc tablet khi tháo rời bàn phím ra, chỉ dựa vào các thao tác điều khiển cảm ứng mà thôi.

Là một thiết bị 2-trong-1, hay còn gọi là convertible, sẽ đặt Pixelbook vào vị trí là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Microsoft Surface. Đây chính là điều mà Google cần làm ngay lúc này, trong bối cảnh thị trường giáo dục đang chứng kiến một cuộc canh tranh vô cùng khốc liệt.

Dù Chromebook đang dẫn đầu thị trường giáo dục tại Mỹ, nhờ mức giá thấp hơn và thời lượng pin "trâu" hơn, nhưng Microsoft lại đang đầu tư rất mạnh vào ngành công nghiệp này. Công ty phần mềm trụ sở tại Redmond này mới đây vừa ra mắt chiếc Surface Go - phiên bản Surface nhỏ và giá tốt nhất trong lịch sử.

Với mức giá chỉ 399 USD, Surface Go nhắm đến giới sinh viên và giáo viên, và Microsoft được cho là đang tiếp tục phát triển một phiên bản LTE của thiết bị này nhằm ra mắt vào cuối năm nay, cho phép người dùng thoải mái truy cập Internet mà không cần đến mạng Wi-Fi cố định nữa.

Tham khảo: Softpedia

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ