Xem bản thử nghiệm

Rơi vào "Super Cycle", iPhone 8 sẽ phá vỡ kỷ lục doanh thu mà iPhone 6 đạt được vào năm 2014

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Nhiều chuyên gia đánh giá việc iPhone 8 rơi vào "Super Cycle" sẽ giúp "Táo khuyết" gặt hái được thành công lớn.

Những nhà phân tích tại công ty chứng khoán Nomura nói rằng sẽ có một “Super Cycle” được hình thành vào 3 tháng cuối năm của năm 2017, và điều này sẽ khiến iPhone 8 có thể gặt hái được thành công cực kỳ lớn, lớn hơn nhiều so với iPhone 6.

Chắc chắn khi đọc đến đây, đa số các bạn sẽ tự hỏi SuperCycle là gì. Thực ra, SuperCycle chính là một vòng tuần hoàn, trong đó sẽ có một điểm nút và điểm nút là thời điểm mà nhu cầu thay thế sản phẩm mới tăng cao ở mức cực đại. Và đối với Apple là năm 2017.


iPhone 6 là một thành công vang dội của Apple

iPhone 6 là một thành công vang dội của Apple

Chiếc iPhone 6 được ra mắt vào năm 2014, chính là một siêu phẩm mang tới lợi nhuận và doanh số bán hàng khổng lồ của Apple.

Tuy nhiên cộng đồng iOS của Apple trong năm tới – chính số lượng người sử dụng các sản phẩm của Apple – được cho là sẽ tăng tới 45 – 50% so với năm 2014, theo như Nomura cho biết.

Chu kỳ Super Cycle này lại có vẻ bị nhiều chuyên gia đánh giá thấp, hai nhà phân tích Jeffrey Kvaal và Gregory McNiff viết. Dự đoán của họ về “hiện tượng” iPhone 8 cao hơn rất nhiều so với các đồng nghiệp của mình:

“Hầu hết mọi người đểu cho rằng sẽ có 80 triệu chiếc iPhone được bán ra vào mốc 17/12 (mà họ gọi là F1Q18), chỉ hơn Super Cycle của iPhone 6 một chút (75 triệu chiếc). Tuy nhiên, chúng tôi lại cho rằng iPhone 8 sẽ khiến cộng đồng người dùng iOS tăng hơn 45 – 50% so với iPhone 6, tới mức 86 triệu chiếc iPhone vào thời điểm F1Q18.”

iPhone 6
iPhone 6

Các nhà phân tích cho biết sở dĩ việc cộng đồng người dùng tăng mạnh như vậy là do doanh số của iPhone 6 rất cao. “Chúng tôi tin rằng iPhone 6 đã khiến số lượng người dùng sản phẩm chạy iOS tăng 35%, sau đó là thêm 5-10% nữa từ các thiết bị khác như iPad, iPod” họ viết. Bất kỳ ai vẫn đang sử dụng một chiếc iPhone 6 rất có khả năng sẽ “tậu” cho mình một chiếc iPhone mới vào cuối năm 2017.

Việc chiếc iPhone tiếp theo có thể thu hút được nhiều người dùng đồ Apple đang chờ đợi một sự cải tiến, nâng cấp mang tính đột phá, cách mạng đã được nhiều chuyên gia suy luận từ trước.

iPhone 8 – với “mật danh” là Ferrari, theo như các tài liệu, thông tin rò rỉ từ các nhà sản xuất – được cho là sẽ trang bị một loại tấm nền OLED mới do Samsung sản xuất, giúp chiếc điện thoại này trở nên không có viền màn hình.


iPhone 8 sẽ có thiết kế mới lạ, thu hút người dùng

iPhone 8 sẽ có thiết kế mới lạ, thu hút người dùng

“Ông đồng tiên đoán” Ming-Chi Kuo của KGI Securities cũng cho rằng mẫu màn hình OLED mới với màn hình chiếm trọn mặt trước này có thể thôi thúc những người dùng mong muốn một cấu hình “khủng” hơn, thiết kế mới mẻ hơn so với iPhone 6, iPhone 6s và iPhone 7 nhàm chán nhanh chóng “sắm” cho mình một chú dế mới.

Những tin đồn khác về chiếc điện thoại này cũng cho biết rằng nó sẽ được tích hợp mặt kính ở cả phía trước lẫn mặt lưng của máy, một phím Home cảm ứng trên màn hình và tính năng sạc không dây được mong chờ bấy lâu.

Theo Business Insider

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ