Xem bản thử nghiệm

Samsung bắt đầu sản xuất chip Exynos 9820 với khả năng hỗ trợ 5G, có thể sẽ ra mắt cùng với Galaxy Note 9

Z-Lion , Theo Trí Thức Trẻ

Tuy nhiên, tất cả mới chỉ dừng lại ở mức độ tin đồn, và Samsung vẫn chưa đưa ra bất cứ xác nhận chính thức nào.

Samsung đã khởi đầu năm 2018 bằng hai flagship Galaxy S9/S9+, ra mắt tại sự kiện MWC diễn ra vào tháng 1 vừa qua. Bên cạnh những cải tiến vượt bậc về hệ thống camera cùng khả năng quay phim, chụp ảnh, bộ đôi ngày còn được trang bị phần cứng mạnh mẽ với bộ vi xử lý Exynos 9810 hoàn toàn mới của hãng.

Và hiện tại, có vẻ như nhà sản xuất Hàn Quốc này đã bắt đầu tiến hành sản xuất thế hệ tiếp theo của dòng Exynos, bất chấp việc S9/S9+ mới chỉ lên kệ chưa đầy 1 tháng. Cụ thể, theo thông tin được đăng tải trên tài khoản LinkedIn của một kĩ sư tại Samsung, con chip này sẽ có tên Exynos 9820 SoC và nhiều khả năng sẽ được ra mắt cùng Galaxy S10 (tên chưa chính thức) vào năm sau, hay thậm chí là Galaxy Note 9 vào nửa cuối năm nay.


Dự án nghiên cứu và sản xuất chip Exynos 9820 của Samsung đã bắt đầu từ tháng 1/2018?

Dự án nghiên cứu và sản xuất chip Exynos 9820 của Samsung đã bắt đầu từ tháng 1/2018?

Mặc dù Samsung chưa chính thức xác nhận thông tin này nhưng nhiều người cho rằng Exynos 9820 sẽ được xây dựng dựa trên quy trình 7nm EUV. Bên cạnh đó, con chip này còn sở hữu rất nhiều nâng cấp về mặt hiệu năng, trong đó bao gồm bộ xử lý đồ họa với tốc độ 3GHz, khả năng hỗ trợ kết nối 5G và cải thiện hiệu quả điện năng tiêu thụ.

Như đã nói ở trên, Samsung có thể gây bất ngờ khi tích hợp Exynos 9820 cho flagship Galaxy Note 9 sắp ra mắt của hãng thay vì đợi đến các sản phẩm smartphone năm sau như truyền thống. Bên cạnh đó, nhiều thông tin cho rằng Note 9 sẽ được trình làng ngay vào đầu tháng 8 tới, sớm hơn một tháng so với kế hoạch ban đầu.

Theo GizChina

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ