Xem bản thử nghiệm

Samsung bắt đầu sản xuất loạt RAM 12 GB mới cho smartphone thế hệ tiếp theo

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

RAM 12 GB mới dành cho các thiết bị di động của Samsung được phát triển dựa trên quy trình 10 nm.

Samsung "khởi động" cho kế hoạch chinh phục thị trường di động năm 2019 bằng việc giới thiệu series Galaxy S10. 3 phiên bản của Galaxy S10 đã được trình làng vào tháng trước cùng với Galaxy Fold – chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung và biến thể Galaxy S10 Plus 5G.

Samsung bắt đầu sản xuất loạt RAM 12 GB mới cho smartphone thế hệ tiếp theo - Ảnh 1.

Đây là LPDDR4X 12 GB đầu tiên được Samsung phát triển theo quy trình 10nm

Trong khi tất cả các phiên bản Galaxy mới có RAM từ 6 GB đến 8 GB thì biến thể 5G của Galaxy S10 Plus lại sở hữu dung lượng RAM "khủng" 12 GB. Dung lượng RAM lớn đang dần trở thành "tiêu chuẩn" cho những chiếc smartphone thuộc phân khúc cao cấp. Chẳng hạn, OnePlus cũng đã ra mắt phiên bản OnePlus 6T McLaren Edition với dung lượng RAM  10 GB.

Samsung đã sẵn sàng cho cuộc chơi và đã bắt đầu sản xuất hàng loạt DRAM di động dung lượng 12 GB để phục vụ cho những chiếc smartphone cao cấp sắp tới. Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc tuyên bố sẽ cung cấp RAM 12 GB và bộ nhớ lưu trữ eUFS 3.0 cho các thế hệ smartphone tiếp theo. Công ty cũng tuyên bố RAM 12 GB mới mà công ty gọi là "DRAM di động 12 GB" có thể tối ưu hóa tiềm năng những chiếc smartphone cao cấp sắp tới, đặc biết là với các thiết bị có nhiều hơn 5 camera, màn hình lớn hơn hay tích hợp AI và 5G.

Đây là LPDDR4X 12 GB đầu tiên được Samsung phát triển theo quy trình 10nm và sẽ mang đến cho smartphone tốc độ truyền dữ liệu 34,1GB/giây. Bộ nhớ RAM 12GB trên phiên bản 5G của Galaxy S10 Plus chỉ được phát triển dựa trên quy trình 20 nm cũ.

Tham khảo: Sammobile

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ