Xem bản thử nghiệm

Samsung công bố thêm bằng sáng chế cảm biến vân tay tích hợp dưới màn hình, có thể sẽ ra mắt trên Galaxy Note 9

Z-Lion , Theo Trí Thức Trẻ

Sau những tin đồn không thành với cảm biến vân tay dưới màn hình trên Galaxy S8 và S9, bằng sáng chế mới nhất của Samsung đã gián tiếp cho thấy công nghệ này nhiều khả năng sẽ có mặt trên Galaxy Note 9, dự kiến ra mắt trong vài tháng tới.

Bài toán kết hợp giữa màn hình vô cực với cảm biến vân tay truyền thống trên smartphone đã có lời giải từ VIVO và Huawei với công nghệ tích hợp cảm biến này vào ngay phía dưới màn hình. Đây chắc chắn sẽ là xu hướng mới, mở ra nhiều hướng phát triển hơn nữa cho các nhà sản xuất smartphone trên toàn thế giới, bao gồm cả Samsung.

Khoảng hơn 1 năm trước đây, rất nhiều tin đồn cho rằng Samsung sẽ là hãng đầu tiên tích hợp thành công cảm biến vân tay xuống dưới màn hình smartphone trên dòng sản phẩm Galaxy S8 (2017) hoặc Galaxy S9 (2018). Tuy nhiên, nhà sản xuất Hàn Quốc này đã không kịp phát triển công nghệ của mình và buộc phải đưa cảm biến này ra phía sau máy (và nhận khá nhiều chỉ trích từ phía người dùng trên Galaxy S8).

Samsung công bố thêm bằng sáng chế cảm biến vân tay tích hợp dưới màn hình, có thể sẽ ra mắt trên Galaxy Note 9 - Ảnh 1.

Sau tất cả, Samsung vẫn chưa thể tích hợp thành công cảm biến vân tay dưới màn hình trên Galaxy S8 và S9.

Và giờ đây, một lần nữa các tin đồn lại rộ lên xoay quanh việc tính năng này sẽ xuất hiện trên Galaxy Note 9 (dự kiến ra mắt vào cuối năm nay) hoặc thậm chí là bộ đôi Galaxy S10 vào năm sau. Nhưng với bằng sáng chế mà Samsung đã có được vài tháng trước thì những dự đoán này là hoàn toàn có cơ sở. Mới đây, nhà sản xuất Hàn Quốc còn tiếp tục công bố thêm một bằng sáng chế tương tự liên quan đến cảm biến quét vân tay dưới màn hình, càng củng cố cho nhận định trên.

Cụ thể, biểu đồ trong bằng sáng chế mới này cho thấy nhiều khả năng Samsung sẽ sử dụng Synaptics Clear ID (giống như trên smartphone Vivo X21UD) hoặc một loại cảm biến tương tự. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ liệu cảm biến này có thuộc dòng các cảm biến vân tay dưới màn hình Clear ID™ FS9500 hay không. Về cơ bản, cảm biến của Samsung sẽ sử dụng chất tạo ánh sáng của màn hình AMOLED để quét vân tay người dùng và truyền tín hiệu đến bộ vi xử lý của điện thoại để tiến hành quá trình xác nhận thông tin.

Samsung công bố thêm bằng sáng chế cảm biến vân tay tích hợp dưới màn hình, có thể sẽ ra mắt trên Galaxy Note 9 - Ảnh 2.

Sơ đồ mô tả quá trình hoạt động của công nghệ mới, từ nhận diện, thu thập thông tin vân tay người dùng cho đến mở khóa màn hình điện thoại.

Nếu đúng như dự đoán, rất có thể Samsung sẽ tích hợp tính năng này trên flagship Galaxy Note 9 sắp tới. Theo dự kiến, Note 9 sẽ chính thức ra mắt tại sự kiện IFA 2018 vào cuối năm nay.

Theo GizChina

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ