Xem bản thử nghiệm

Samsung đã gia công hoàn thiện tiến trình 10nm thế hệ thứ 2, sẽ áp dụng cho vi xử lý trên Galaxy Note 8

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Tiến trình mới có tên 10-nanometer Lower Power Plus (10LPP) cải thiện hiệu năng hơn 10% và tiêu thụ ít hơn 15% so với người tiền nhiệm của mình là 10-nanometer Lower Power Early (10LPE).

Samsung Electronics vừa công bố rằng họ đã hoàn thành quá trình phát triển tiến trình 10nm thứ hai của mình.

Tiến trình mới có tên 10-nanometer Lower Power Plus (10LPP) cải thiện hiệu năng hơn 10% và tiêu thụ ít hơn 15% so với người tiền nhiệm của mình là 10-nanometer Lower Power Early (10LPE), gã khổng lồ công nghệ xứ kim chi này nói thêm.

Ông lớn Hàn Quốc này đã bắt đầu đưa vào sản xuất hàng loạt những vi xử lý sử dụng tiến trình 10nm LPE từ tháng 10 năm ngoái. Họ sử dụng tiến trình này để kiến tạo nên bộ xử lý Exynos 9 và Snapdragon 835 của Qualcomm, và đây cũng chính là 2 con chip được trang bị cho flagship vừa ra mắt Samsung Galaxy S8/S8 Plus.

Nhiều khả năng 10LPP sẽ là tiến trình được áp dụng cho con chip trên Galaxy Note 8 được dự kiến sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay.

Công ty điện tử này cho biết họ sẽ đa dạng hóa nhóm đối tượng khách hàng với tiến trình 10nm thế hệ thứ hai, không chỉ dừng lại ở các thiết bị di động mà còn hướng tới máy tính, thiết bị đeo, Internet of Things và các mạng lưới mạng.

Samsung cũng đang lên kế hoạch mở rộng nhà máy S3 line tại Hwaseong, Hàn Quốc để chuẩn bị cho nhu cầu rất lớn về chip 10nm của họ.

Công ty này vẫn sản xuất vi xử lý sử dụng tiến trình 14nm cho tới năm ngoái.

Samsung cho biết sau 10nm, họ đang dự định chuyển sang áp dụng quy trình 7nm.

Điều này hứa hẹn họ sẽ là đối thủ hết sức đáng gờm với công ty bán dẫn của Đài Loan TSMC, cạnh tranh trực tiếp để giành thị phần và khách hàng – trong đó có hai “khách sộp” là Apple và Qualcomm.

Theo GSMArena

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ