Xem bản thử nghiệm

Samsung đang âm thầm phát triển dòng Chromebook mới chạy chip Intel Kaby Lake cùng khả năng tháo rời bàn phím

Z-Lion , Theo Trí Thức Trẻ

Chiếc Chromebook này có tên Nautilus và dự kiến sẽ ra mắt vào năm sau.

Trong vài năm trở lại đây, dường như Google đã từ bỏ hoàn toàn giấc mơ tối ưu hóa nền tảng Android trên các sản phẩm máy tính bảng. Tuy nhiên gần đây, rất nhiều tin đồn cho rằng dòng máy tính bảng Android tiếp theo chính là Chromebook đã liên tục xuất hiện.


Thế hệ Chromebook tiếp theo sẽ chạy được hệ điều hành Android?

Thế hệ Chromebook tiếp theo sẽ chạy được hệ điều hành Android?

Dựa vào những thay đổi gần đây của Chromium Repository, có vẻ như Samsung đang bắt tay vào sản xuất một chiếc Chromebook với bàn phím có thể tháo rời. Nếu điều này là sự thật thì nhiều khả năng đây sẽ là thiết bị hai-trong-một chạy song song hệ điều hành Chrome cùng phiên bản Android toàn diện nhất.

Hiện tại, trên thị trường có khoảng 60 chiếc Chromebook có thể chạy các ứng dụng Android. Đa số các thiết bị đó có thể chuyển đổi một cách linh hoạt bằng cách gập ngược lại và biến thành một chiếc máy tính bảng tiện lợi. Mặc dù chế độ tablet này sẽ mang lại một số lợi ích nhất định như loại bỏ được bàn phím rườm rà nhưng bên cạnh đó cũng còn tồn tại một số bất tiện về trọng lượng và độ dày của máy.

Đầu tháng 10 vừa qua, các thành viên của Chrome Unboxed - vốn đã rất nổi tiếng với khả năng tìm kiếm những thiết bị mới cùng tính năng ẩn trong Chromium Repository, đã phát hiện ra sự thay đổi của đoạn mã đầu vào trên một thiết bị Chromebook mới có tên gọi “Nautilus”. Điều khiến chiếc Chromebook này khác biệt với các thế hệ tiền nhiệm được thể hiện trong rất nhiều dòng văn bản dưới đây:

Chức năng này sẽ được kích hoạt khi xảy ra thay đổi trong tình trạng của đế máy. Các hành động này bao gồm:

* 1. Thay đổi trong điện năng vào đế máy.

* 2. Chỉ định thay đổi chế độ để lưu trữ

*3. Chỉ định chuyển sang chế độ tablet, giả sử đế máy sẽ:

*ngắt kết nối để hệ thống hoạt động trong chế độ tablet hoặc

*kết nối khi hệ thống không hoạt động trong chế độ tablet

Chrome Unboxed không thể xác định được danh tính công ty nào khác đang chịu trách nhiệm sản xuất mẫu Chromebook mới này ngoài một nhà cung cấp phần mềm BIOS nhỏ có tên AMI (American Megatrends).

Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi hoàn toàn sau khi Chromium Repository đã thực hiện những cam kết mới với một cá nhân có tên Jongpil Jung vào ngày hôm qua. Chrome Unboxed cho biết, địa chỉ email Samsung của ông Jung này cũng đã được liên kết với Chrome Repository và bản thân ông cũng là thành viên của dự án phát triển Samsung Chromebook Pro/Plus.


Samsung sẽ tham gia sản xuất dòng Chromebook Nautilus mới.

Samsung sẽ tham gia sản xuất dòng Chromebook Nautilus mới.

Ở thời điểm hiện tại, chúng ta vẫn chưa có nhiều thông tin về Samsung Nautilus Chromebook ngoài việc nó là một thiết bị hai-trong-một và sử dụng bộ vi xử lý Intel thế hệ Kaby Lake. Dù chưa thể khẳng định chắc chắn nhưng nhiều khả năng nó sẽ có thiết kế giống với những chiếc laptop hai-trong-một khác chạy hệ điều hành Windows mà Samsung đã từng sản xuất.

Có thể nói, Nautilus vẫn đang ở giai đoạn phát triển đầu tiên và có lẽ phải đến năm 2018, thiết bị này mới có thể chính thức ra mắt người tiêu dùng.

Theo 9to5google

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ