Xem bản thử nghiệm

Samsung đang phát triển "cảm biến môi trường" cho smartphone?

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Những chiếc điện thoại Galaxy trong tương lai sẽ có khả năng cảnh báo cho người dùng về chất lượng không khí của môi trường xung quanh.

Samsung có thể tích hợp “bộ cảm biến môi trường” trên điện thoại thông minh nhãn hiệu Galaxy trong tương lai. Theo tin này có được từ một bằng sáng chế vừa mới bị rò rỉ mới đây của Samsung.

samsunga
samsunga

Nguồn tin rò rỉ cho rằng các thành phần của cảm biến này đã được Samsung phát triển được một thời gian. “Cảm biến môi trường” có thể đo lường chất lượng không khí để cung cấp cho người dùng các thông tin về môi trường xung quanh.

Ví dụ, ở các thành phố ô nhiễm như Bắc Kinh và Jodhpur, “bộ cảm biến môi trường” sẽ phân tích các điều kiện khí quyển và hướng dẫn người dùng gắn mặt nạ chống ô nhiễm nếu thấy cần thiết. Nó cũng hữu ích cho những người đi du lịch nước ngoài, vì họ sẽ có thể xem chi tiết về chất lượng không khí sống trên điện thoại của họ để quyết định những biện pháp phòng ngừa thích hợp.

Tuy nhiên, bạn hãy nhớ rằng đây mới chỉ là một bằng sáng chế.

Chúng ta đã từng chứng kiến nhiều bằng sáng chế không bao giờ được biến thành hiện thực. Tuy nhiên, ý tưởng về một chiếc điện thoại có khả năng cảnh báo về điều kiện môi trường sống xung quanh thật thú vị phải không các bạn?

Tham khảo: Sammobile

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ