Xem bản thử nghiệm

Samsung đệ trình sáng chế smartphone hình chiếc lá, màn hình tràn bốn phương tám hướng

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Đây có thể cái đích mà Samsung hướng tới trong tương lai gần.

Theo bằng sáng chế mới được WIPO phê duyệt, smartphone sắp tới của Samsung có thể được trang bị màn hình hoàn toàn không viền và thậm chí không có cả khung bao quanh. Màn hình của máy sẽ tràn ra cả khung viền và được sử dụng để hiển thị thêm thông tin hoặc cung cấp các tính năng khác.

Samsung đệ trình sáng chế smartphone hình chiếc lá, màn hình tràn bốn phương tám hướng - Ảnh 1.

Bằng sáng chế mô tả màn hình của chiếc smartphone là màn hình dẻo nhưng đề cập chi tiết đến các cạnh của thiết bị ngoài những biểu tượng chúng ta có thể thấy trong ảnh mô tả. Thú vị hơn, chiếc smartphone này sẽ có loa thoại, cảm biến vân tay, camera trước và các cảm biến khác đặt bên dưới màn hình.

Samsung đệ trình sáng chế smartphone hình chiếc lá, màn hình tràn bốn phương tám hướng - Ảnh 2.

Ngoài ra, thiết bị cũng không hề có cổng sạc. Điều này đồng nghĩa với việc nó chỉ sử dụng công nghệ sạc không dây, một xu hướng mà ngành công nghiệp smartphone đang hướng tới. Apple cũng đang có ý định loại bỏ cổng Lightning trên iPhone để chuyển hoàn toàn sang sạc không dây.

Samsung đệ trình sáng chế smartphone hình chiếc lá, màn hình tràn bốn phương tám hướng - Ảnh 3.

Tài liệu mà Samsung đệ trình còn mô tả rằng màn hình của chiếc smartphone này sẽ có nhiều hình dạng khác nhau, như hình chữ nhật, hình đa giác... Với công nghệ hiện tại, sản xuất một chiếc smartphone đa giác là điều khả thi và biết đâu trong 3 tới 4 năm nữa các thiết bị như vậy có thể trở thành tiêu chuẩn của ngành công nghiệp smartphone.

Samsung đệ trình sáng chế smartphone hình chiếc lá, màn hình tràn bốn phương tám hướng - Ảnh 4.
Samsung đệ trình sáng chế smartphone hình chiếc lá, màn hình tràn bốn phương tám hướng - Ảnh 5.
Tags:

Bình luận