Xem bản thử nghiệm

Samsung dự kiến ra mắt chiếc Galaxy X sớm để vượt LG, trở thành người đầu tiên cung cấp màn hình gập

PAT , Theo Trí Thức Trẻ

LG Display dự kiến sẽ có tấm nền dẻo với độ cong 2.5R trong năm 2018, còn tấm nền có độ cong 1.0R thì phải đợi tới năm 2019.

Những tin đồn về chiếc Galaxy X với một màn hình dẻo có thể uốn cong đã không còn quá xa lạ đối với những người yêu công nghệ. Đặc biệt hơn khi những ngày gần đây, thông tin về "máy X" này lại càng xuất hiện nhiều hơn cùng nhiều nguồn tin xác thực. Tuy vậy, thời điểm ra mắt của chiếc điện thoại đáng được mong đợi này cũng vẫn còn là bí ẩn, trong khi hầu hết mọi tin đồn đều cho rằng nó sẽ được trình làng ngay năm 2018 tới đây.

Trước đây, Samsung cũng từng đi đầu về công nghệ màn hình con này, cùng với LG. Nhưng chiếc Galaxy Round lại chỉ được bán ở một số thị trường nhất định. Và, cũng có vẻ khi ấy người ta chưa quan tâm lắm tới loại màn hình này, khiến nó sớm đi vào quên lãng. Có thể Samsung sẽ không phải là người duy nhất trong cuộc chơi màn hình dẻo này, nhưng chắc chắn họ sẽ là người đầu tiên.

Hồi tháng 9 năm nay, ông Koh Dong-Jin - CEO mảng thiết bị di động Samsung, cho biết họ đang có kế hoạch ra mắt chiếc smartphone màn hình dẻo ngay trong năm 2018 này. Nguồn tin từ Samsung Display cho biết họ đã phát triển được tấm nền với độ uốn cong lên tới 1.0R, tức là nó hoàn toàn có thể gấp lại được như một tờ giấy.

Gã khổng lồ xứ Kim Chi cũng sẽ sử dụng tới nhiều bằng sáng chế khác nhau để làm loại màn hình mới này. Có thể, họ sẽ sử dụng chất liệu nhựa để sản xuất màn hình.

Mặt khác, Samsung muốn ra mắt chiếc Galaxy X ngay trong năm 2018 nhằm chiếm vị trí đầu tiên về công nghệ màn hình này. Bởi họ lo lắng khi Apple mới đây cũng đã đệ trình một bằng sáng chế về màn hình có thể gập lại được, trong khi LG Display lại là đơn vị cung cấp loại màn hình này.

LG Display dự kiến sẽ có tấm nền dẻo với độ cong 2.5R trong năm 2018, còn tấm nền có độ cong 1.0R thì phải đợi tới năm 2019. Do đó, rất có thể trong vài năm tới đây, một trào lưu về màn hình uốn cong sẽ lại được lan rộng trong ngành smartphone. Có lẽ, Samsung vẫn là kẻ dẫn đầu.

Tham khảo: Phone Arena

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ