Xem bản thử nghiệm

Samsung Galaxy A 2017 chính thức ra mắt: Ba phiên bản, chống nước IP68, camera trước 16MP, USB-C

Minh Trang , Theo Trí Thức Trẻ

Dòng máy thuộc phân khúc tầm trung và cận cao cấp của Samsung đã chính thức ra mắt vào ngày hôm nay.

Sau nhiều tin đồn, cuối cùng thì mới đây Samsung đã chính thức tung ra thế hệ smartphone Galaxy A 2017 của mình. Bao gồm Galaxy A3 2017, Galaxy A5 2017 và Galaxy A7 2017, cả ba đều mang thiết kế cao cấp, cấu hình mạnh và được tích hợp nhiều tính năng hữu ích cho người tiêu dùng.

Galaxy A 2017 tiếp tục đi theo ngôn ngữ thiết kế mà người dùng đã quen thuộc ở các sản phẩm cao cấp của Samsung, cụ thể là sự kết hợp của hai mặt kính cong 3D và khung viền kim loại. Tuy nhiên, so sánh với thế hệ Galaxy A 2016 trước đó, thế hệ 2017 mới được bo cong nhiều hơn ở bốn góc, tạo cảm giác cầm nắm thoải mái hơn. Bên cạnh các màu sắc truyền thống như đen, vàng, hồng, Samsung đã bổ sung thêm một màu sắc mới mang tên Xanh sương mù (Blue Mist), khá giống với màu Xanh san hô (Blue Coral) mà chúng ta đã từng được thấy trên các sản phẩm trước đây như Galaxy Note7 hay Galaxy S7 edge.

Ngoài ra, hai điểm đặc biệt khác trên thiết kế của Galaxy A 2017 là việc camera của máy không bị lồi, và đây là thế hệ Galaxy A đầu tiên có thể kháng bụi và nước theo chuẩn IP68 (30 phút ở độ sâu 1.5m). Màn hình của cả ba chiếc máy cũng có công nghệ Always-on Display (màn hình luôn bật), giúp hiển thị thông tin về giờ, ngày tháng, thông báo mà không cần mở khóa. Ngoài ra, Galaxy A 2017 cũng chuyển sang sử dụng cổng kết nối USB-C thay cho microUSB. Đây là những tính năng được Samsung mang đến từ các dòng máy cao cấp hơn.

Cả ba sản phẩm đều được Samsung chú trọng vào khả năng chụp ảnh khi đều được trang bị ống kính khẩu độ f/1.9, giúp tăng cường khả năng chụp tối. Đặc biệt, Galaxy A5 và A7 2017 còn sở hữu camera trước với độ phân giải lên đến 16MP, ngang bằng với camera chính và khả năng sử dụng màn hình để làm đèn flash.

Các bạn có thể tham khảo cấu hình chi tiết của ba chiếc máy này trong bảng dưới đây.


Cấu hình chi tiết Galaxy A 2017

Cấu hình chi tiết Galaxy A 2017

Thế hệ Galaxy A 2017 sẽ được mở bán tại các quốc gia châu Á, bao gồm Việt Nam ngay trong tháng này. Hiện tại, Samsung Việt Nam vẫn chưa công bố mức giá bán cho máy, nhưng tại châu Âu, Galaxy A3 2017 và Galaxy A5 2017 sẽ lần lượt có giá 329 euro (7,8 triệu) và 429 euro (10,2 triệu). Khi về Việt Nam, chắc chắn bộ ba này của Samsung sẽ rẻ hơn rất nhiều so với châu Âu.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ