Xem bản thử nghiệm

Samsung Galaxy Note 8 (Exynos 8895) có thể Dual Boot, chạy nhiều ROM cùng lúc và chuyển đổi dễ dàng

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Đây là dự án đầu tiên có thể Dual Boot nhiều ROM cùng lúc trên Galaxy Note 8 phiên bản chip Exynos 8895, của diễn đàn XDA.

Rất nhiều thiết bị Android có thể Dual Boot bằng các ứng dụng MutilROM hay DualBootPatcher, cho phép cài đặt nhiều ROM cùng lúc và có thể chuyển đổi giữa các ROM với nhau một cách dễ dàng. Tuy nhiên hầu hết các thiết bị Android này phải sử dụng chip Snapdragon, bởi các nhà sản xuất chip xử lý khác không được cộng đồng phát triển ủng hộ.

Mặc dù vậy, một số thành viên của diễn đàn XDA cho biết phiên bản Galaxy Note 8 sử dụng chip Exynos 8895 vẫn có thể Dual Boot và cài đặt nhiều ROM cùng lúc. Việc thực hiện khá đơn giản với ứng dụng mã nguồn mở DualBootPatcher.

Thành viên yshalsager của XDA tự hào giới thiệu dự án Dualboot đầu tiên cho Galaxy Note 8 (Exynos 8895). Nó hoạt động bằng cách vá các tập lệnh cài đặt ROM thứ hai và image khởi động để tải các tập tin ROM thứ hai thay thế. Bạn vẫn có thể giữ lại ROM gốc, trong khi vẫn thoải mái trải nghiệm các bản ROM cook thú vị của cộng đồng phát triển.

Bạn có thể tham khảo hướng dẫn cụ thể của yshalsager tại đây, để thực hiện việc cài đặt và sử dụng DualBootPatcher trên Galaxy Note 8.

Tham khảo: xda-developers

Bình luận