Xem bản thử nghiệm

Samsung Galaxy S10 5G đạt tốc độ tối đa lên tới 2,7Gbps tại Hàn Quốc, chỉ mất 9 giây để tải một video nặng 3GB

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Theo một tiết lộ mới nhất của Samsung, Galaxy S10 5G có thể đạt tốc độ truyền tải dữ liệu lên tới 2,7Gbps khi sử dụng hạ tầng mạng 5G tại Hàn Quốc.

Model Galaxy S10 5G ra mắt vào cuối tháng 2 vừa qua và hứa hẹn sẽ sớm lên kệ tại một số thị trường trong năm nay sau khi mạng 5G được thương mại hóa.

Samsung Galaxy S10 5G đạt tốc độ tối đa lên tới 2,7Gbps tại Hàn Quốc, chỉ mất 9 giây để tải một video nặng 3GB - Ảnh 1.

Mặc dù được giới thiệu hỗ trợ mạng 5G và trang bị cấu hình ấn tượng nhưng Samsung không nói nhiều điều về cách Galaxy S10 5G hoạt động và tốc độ truyền tải dữ liệu thực tế có thể đạt được là bao nhiêu. Đó là chưa kể tốc độ kết nối mạng 5G (hiện đang được thử nghiệm) giữa các quốc gia cũng có sự khác biệt nhất định.

Tuy nhiên theo hãng thông tấn Yonhap, nhà mạng SK Telecom của Hàn Quốc vừa hoàn thành thử nghiệm Galaxy S10 5G với cam kết máy có thể đạt tốc độ truyền tải dữ liệu lên tới 2,7Gbps.

Ban đầu SK Telecom sẽ cung cấp tốc độ 2,6Gbps trước khi nâng cấp lên 2,7Gbps trong vòng nửa năm đầu. Đây là kết quả dựa trên việc kết hợp tín hiệu 4G và 5G. Kết nối kép giúp tăng tốc độ kết nối lên tới 80% so với chỉ sử dụng riêng hạ tầng mạng 5G.

Samsung Galaxy S10 5G đạt tốc độ tối đa lên tới 2,7Gbps tại Hàn Quốc, chỉ mất 9 giây để tải một video nặng 3GB - Ảnh 2.

Nếu đúng như cam kết trên của nhà mạng SK Telecom, người dùng sử dụng các thiết bị hỗ trợ mạng 5G, trong đó có Galaxy S10 5G sẽ chỉ mất 9 giây để tải về một video có dung lượng 3GB. Đây là một con số vô cùng ấn tượng.

Tuy nhiên theo Qualcomm cho biết, họ đang phát triển chip modem Snapdragon X55 thế hệ tiếp theo cho tốc độ kết nối tối đa lên tới 7Gbps ở chế độ 5G và 2,5Gbps trên mạng 4G. Đa số các mẫu smartphone hỗ trợ mạng 4G hiện tại đều đạt đỉnh ở tốc độ 1Gbps.

Samsung cho biết, tốc độ kết nối mạng 5G sẽ có sự khác biệt tại các quốc gia khác nhau. Cụ thể việc Samsung sử dụng chip modem của Qualcomm trên dòng Galaxy S10 5G tại Mỹ có thể sẽ chậm hoặc nhanh hơn so với modem chip trên model S10 5G bán tại Hàn Quốc.

Galaxy S10 5G dự kiến sẽ ra mắt tại Hàn Quốc vào tháng 4/2019 và sau đó cũng sẽ lên kệ tại Mỹ thông qua nhà mạng Verizon.

Samsung cho biết trong thử nghiệm mới nhất, tốc độ kết nối tối đa của Galaxy S10 5G đã đạt tới 1,5Gbps khi sử dụng băng tần 3,5GHz của nhà mạng SK Telecom. Trong khi đó, mạng 4G đạt tốc độ lên tới 1,15Gbps khi chạy trên băng tần 1,8GHz, 2,1GHz và 2,8 GHz.

Tham khảo Venturebeat

Bình luận