Xem bản thử nghiệm

Samsung hợp tác với Audi trình làng thương hiệu chip Exynos dành cho ô tô

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Exynos Auto V9 là sản phẩm đầu tiên của dòng chip mà Samsung dảnh riêng cho ô tô.

Hồi năm 2017, Samsung từng xác nhận rằng họ sẽ cung cấp chip Exynos cho Audi để sử dụng trong các hệ thống thông tin giải trí. Họ đã tham gia vào chương trình "Audi Progressive SemiConductor Program" với tư cách là nhà cung cấp vào năm 2017. Samsung sau đó đã cung cấp chip thương hiệu Exynos cho gã khổng lồ ô tô Đức.

Samsung hợp tác với Audi trình làng thương hiệu chip Exynos dành cho ô tô - Ảnh 1.

Dòng chip mới của Samsung dành cho ô tô

Sau đó, họ đã quyết định thành lập một thương hiệu riêng gọi là Exynos Auto cho mảng kinh doanh này. Samsung đã ra mắt bộ xử lý Exynos đầu tiên dành cho ô tô của mình trong ngày hôm qua. Exynos Auto V9 sẽ được sử dụng trong hệ thống thông tin giải trí trên xe thế hệ tiếp theo của Audi, dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm 2021.

Kenny Han, người đứng đầu bộ phận giải pháp thiết bị của Samsung cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng được giới thiệu dòng sản phẩm Exynos Auto mới, bắt đầu với Exynos Auto V9. Nó vừa mang lại hiệu suất xử lý mạnh mẽ cho thế hệ tiếp theo của hệ thống thông tin giải trí trên xe ô tô lại vừa đáp ứng các yêu cầu về độ tin cậy nghiêm ngặt của ngành".

Exynos Auto V9 đã được thiết kế cho các hệ thống thông tin giải trí tiên tiến. Nó sẽ cho phép nội dung được hiển thị trên nhiều màn hình để có trải nghiệm an toàn và thú vị hơn. Bản thân con chip này dựa trên công nghệ xử lý 8nm với 8 lõi Cortex-A76 mới nhất của ARM, tốc độ xung nhịp lên tới 2.1 GHz.

8 lõi xử lí này sẽ kết hợp với GPU ARM Mali G76, bộ xử lý tín hiệu kỹ thuật số âm thanh HiFi 4 cao cấp và bộ xử lý AI thông minh. Ngoài ra, con chip còn đáp ứng tiêu chuẩn an toàn Automotive Safety Integrity Level (ASIL)-B của ngành công nghiệp ô tô. Exynos Auto V9 hỗ trợ cả DRAM LPDDR4 và LPDDR5.

Exynos Auto V9 hỗ trợ tối đa sáu màn hình và mười hai kết nối camera cho nhiều hệ thống phụ. Đồ họa được sắp xếp thành 3 lõi riêng để cung cấp sức mạnh xử lí liền mạch cho nhiều hệ thống như màn hình thông tin trung tâm, màn hình cụm và giải trí cho hàng ghế sau.

Samsung cũng có thể cung cấp chip này cho các nhà sản xuất ô tô khác nếu họ có nhu cầu. Ô tô đang ngày càng kết nối nhiều hơn và cần có thêm sức mạnh tính toán. Exynos Auto V9 của Samsung có vẻ phù hợp với các nhiệm vụ này.

Tham khảo: Sammobile

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ