Xem bản thử nghiệm

Samsung hợp tác với cơ quan giáo dục Đức, đưa công nghệ VR vào hỗ trợ việc giảng dạy

Rô Mèo , Theo Trí Thức Trẻ

Công nghệ VR được xem là mô hình thực tế ảo hiện đại nhất và đa phần vẫn chỉ mới phục vụ cho việc giải trí, nhưng mới đây Samsung đã hợp tác với giáo dục tại Đức để đưa ra mô hình mới, giúp cải thiện chất lượng học tập và tạo ra "một tương lai con em tươi sáng hơn"

Vừa qua, gã khổng lồ Hàn Quốc đã công bố một dự án sử dụng công nghệ VR để phục cho cho giáo dục mang tên VR Eduthon, giúp cải thiện môi trường giáo dục và nâng cao chất lượng học tập.

Dự án lần này được thực hiện bởi Samsung Electronics chi nhánh tại Đức và họ sẽ hợp tác với nhà xuất bản sách giáo khoa Cornelsen tại Berlin. 2 bên sẽ hợp tác để áp dụng công nghệ VR vào giảng dạy và tạo ra một phương pháp học tập hiệu quả hơn. Ban đầu, dự án VR Eduthon sẽ tập trung vào hỗ trợ môn Sinh học cho các học sinh từ lớp 7 cho đến lớn 9.

Ngoài giáo dục, công nghệ VR đã được áp dụng vào rất nhiều lĩnh vực. Trước đó, Google cũng đã thực hiện chương trình Expedition VR tập trung về thám hiểm, thậm chí nhà mạng Verizon của Mỹ cũng đã tham gia để tạo ra 1 dự án mang tên Rogue One Star Wars cho người dùng giải trí.

Học sinh và giáo viên được thử nghiệm dự án VR Eduthon rất háo hức và mong muốn chương trình giảng dạy và công nghệ mới sẽ kết hợp với nhau để giúp môn học có “bài giảng thiết thực và thú vị”. Ngoài ra, với sự hỗ trợ của công nghệ, học sinh còn có thể tìm hiểu và xem tận mắt nhiều thí nghiệm thú vị cũng như môi trường lớp học sẽ sinh động hơn.

Trong quá trình phát triển, Cornelsen và Samsung sẽ cố gắng để cải thiện và hoàn chỉnh VR Eduthon, giúp phù hợp nhất cho môi trường học tập.

Các học sinh tham gia thử nghiệm lần này sẽ được hướng dẫn để làm quen với tablet của Samsung và thiết bị Gear VR. Mỗi nhóm sẽ gồm 2 học sinh, được cấp 1 tablet Samsung và 1 Gear VR, cả 2 sẽ thay phiên sử dụng.

Học sinh đeo Gear VR sẽ hiển thị những hình ảnh “sống động” chẳng hạn như cơ quan tiêu hóa của con người, cách vận động của cơ thể khi chúng ta ăn, còn người cầm tablet sẽ có thể thấy được tổng quan các bộ phận trong cơ thể người và cả 2 sẽ truyền đạt cho nhau hoặc “đổi chỗ” khi muốn trải nghiệm thực tế.

Mô hình VR Eduthon của Samsung và Cornelsen là sản phẩm đầu tiên phục vụ cho giáo dục, giám đốc điều hành Mark của Cornelsen “rất hài lòng và cực kì vui mừng khi được hợp tác với Samsung Electronics”. Tương lai sắp tới sẽ có nhiều môn học khác cũng sẽ được áp dụng công nghệ VR từ sự hợp tác lần này.

Tham khảo Android Headlines

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ