Xem bản thử nghiệm

Samsung khẳng định đủ nguồn cung, vẫn sẽ tăng công suất nhà máy sản xuất chip bất chấp lệnh hạn chế của Nhật Bản

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Có vẻ như Samsung vẫn khá tự tin vào nguồn dự trữ vật liệu của mình và hy vọng sẽ sớm tìm được nguồn cung thay thế vật liệu công nghệ cao thay thế cho vật liệu nhập từ Nhật Bản.

Samsung hôm thứ Sáu (9/8) cho biết, kế hoạch sản xuất chip nhớ cao cấp cho các khách hàng toàn cầu đang đi đúng hướng, bất chấp những lo ngại có thể gián đoạn do tác động của lệnh hạn chế xuất khẩu vật liệu công nghệ cao của Nhật Bản.

Samsung khẳng định đủ nguồn cung, vẫn sẽ tăng công suất nhà máy sản xuất chip bất chấp lệnh hạn chế của Nhật Bản - Ảnh 1.

Samsung khẳng định, công ty đang bắt đầu sản xuất đại trà bộ nhớ SSD cho các máy chủ thế hệ mới. Loạt sản phẩm SSD của Samsung gồm bộ nhớ SSD PM1733, mô-đun DRAM có dung lượng lưu trữ lên tới 4TB.

Theo Samsung, sức mạnh tính toán của giao thức PCIe 4.0 đã được nâng lên gấp đôi so với phiên bản tiền nhiệm. Với ổ SSD PM1733, Samsung đang nhắm mục tiêu tới các máy chủ sử dụng giao thức PCIe 4.0 này.

Cách đây không lâu, Samsung cũng đã công bố kế hoạch sản xuất hàng loạt ổ SSD sử dụng Flash V-NAND 128 lớp. Samsung nhấn mạnh rằng, họ đã cung cấp sản phẩm này cho một công ty sản xuất PC lớn.

Samsung cũng tiết lộ về kế hoạch sản xuất SSD V-NAND 512-bit 3-bit và các sản phẩm bộ nhớ khác trong vài tháng tới. Theo giới quan sát, các sản phẩm chip nhớ của Samsung chưa chịu ảnh hưởng nhiều từ cuộc chiến thương mại với Nhật Bản.

Samsung khẳng định đủ nguồn cung, vẫn sẽ tăng công suất nhà máy sản xuất chip bất chấp lệnh hạn chế của Nhật Bản - Ảnh 2.

Mới đây, Phó chủ tịch Samsung Lee Jae-yong cũng đã đến thăm nhà máy chip nhớ của Samsung tại Pyeongtaek, tỉnh Gyeonggi hôm thứ Sáu để kiểm tra hoạt động của các dây chuyền sản xuất.

Lee gần đây đã tích cực giám sát các công ty con của tập đoàn Samsung, đặc biệt là các công ty chuyên về kinh doanh chất bán dẫn trước những rủi ro lớn từ lệnh hạn chế xuất khẩu của Nhật Bản.

Một phó chủ tịch khác của Samsung khẳng định, tập đoàn đang tiến hành kiểm tra tình hình kinh doanh của các công ty sản xuất màn hình, pin và các bộ phận khác nhằm tháo gỡ khó khăn kịp thời trong bối cảnh căng thẳng thương mại hiện nay.

Tham khảo KoreaHerald

Bình luận