Xem bản thử nghiệm

Samsung phát hành ứng dụng giúp đồng hồ thông minh Samsung Gear kết nối với iPhone

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Cuối cùng, dòng smartwatch Samsung Gear cũng có khả năng kết nối với iPhone thông qua một ứng dụng vừa được Samsung phát hành.

CES 2017 chứng kiến việc Samsung thực hiện lời hứa từ CES 2016. Đó là việc hãng này phát hành một ứng dụng iOS cho phép dòng smartwatch Gear có thể làm việc với iPhone.

Cụ thể, tại CES 2016, Samsung hứa chắc chắn rằng họ sẽ mang lại khả năng tương thích iOS cho chiếc smartwwatch mới nhất của mình là Gear S2 (tại thời điểm đó). Sau Gear S2, Samsung phát hành tiếp Gear S3 và hiện tại cả 2 thiết bị sẽ làm việc với một ứng dụng mới gọi là Gear S để kết nối với iPhone.

Samsung đã thực hiện lời hứa mặc dù có hơi muộn hơn dự kiến một chút (cuối năm 2016). Trong khi đó, thị trường smartwatch trong thời gian gần đây đang “nguội” dần. Theo thống kê của công ty phân tích thị trường IDC thì tổng doanh số smartwatch trong tháng 10/2016 đã giảm 50% so với cùng kỳ năm ngoái.

Samsung Gear S3

Gần đây, Pebble – một startup bắt đầu nhảy vào thị trường smartwatch từ năm 2012 đã được hỏi mua lại bởi Fitbit. Thương vụ này nhiều khả năng sẽ dẫn đến việc biến mất của thương hiệu đồng hồ thông minh Pebble trên thị trường.

Trong khi đó, Apple Watch và một số đồng hồ Android Wear vẫn còn được bán trên thị trường. Dù suy giảm nhưng thị trường smartwatch vẫn sẽ tiếp tục tồn tại trong tương lai.

Vấn đề đối với các nhà sản xuất - như Samsung chẳng hạn - là họ phải làm cho thiết bị của mình có khả năng tương thích với dòng điện thoại thông minh phổ biến nhất hiện nay: iPhone. Giờ thì Samsung đã làm được điều này và chúng ta hãy chờ xem nó sẽ tác động như thế nào đến mảng kinh doanh smartwatch của công ty Hàn Quốc trong thời gian tới.

Tham khảo: Mashable

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ