Xem bản thử nghiệm

Samsung sẽ đặt tên smartphone cao cấp tiếp theo như thế nào sau khi Apple ra mắt iPhone X?

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Câu trả lời tốt nhất mà Samsung có thể dành cho iPhone X của Apple có thể là Galaxy Y (phát âm là là "Why" - "Tại sao").

Với việc loại bỏ dòng sản phẩm "s" để ra mắt iPhone 8 và iPhone Plus và nhảy cóc lên iPhone X (phát âm là "ten") Apple vừa tạo ra cho Samsung một tình huống khó xử trong cách đặt tên smartphone cao cấp.

Vậy Samsung cần phải làm gì?

Nếu đặt tên cho smartphone cao cấp tiếp theo là Galaxy S9 và Note9, Samsung cứ như là bị tụt lại phía sau so với Apple. Giống như kiểu bạn bị ở lại lớp một năm vậy. Sao có thể chấp nhận được việc bạn phải học lớp 9 trong khi bạn bè đã lên lớp 10 hoặc thậm chí là lớp 11 với Xs (hoặc XI) trong năm sau.

Samsung hoàn toàn có thể đặt tên cho các mẫu smartphone cao cấp trong năm tới của họ là Galaxy S11 và Note11 chỉ đơn giản là vì chúng lớn hơn 10.

Hoặc gã khổng lồ Hàn Quốc có thể tìm ra những cái tên sáng tạo hơn.

Chắc chắn những fan trung thành của Samsung muốn họ chọn giải pháp thứ hai. Cái tên Galaxy Y (phát âm là là "Why" - "Tại sao") có thể là câu trả lời khả dĩ nhất mà Samsung dành cho Apple. Tuy nhiên, đáng buồn là Galaxy Y đã từng được dùng cho một mẫu smartphone giá rẻ của Samsung.

Sáng tạo hơn nữa thì sao? Điều gì sẽ xảy ra nếu Samsung tung ra Samsung Galaxy Moonshot và Galaxy High Note vào năm sau?

Thậm chí, trang tin CNET còn đưa ra thêm những giả thuyết xa vời thực tế khác về cách đặt tên smartphone của Samsung trong năm sau. Họ cho rằng Samsung có thể sử dụng tên của những siêu sao đã từng ký hợp đồng quảng cáo cho các sản phẩm cao cấp trong năm sau. Chúng ta có thể có Galaxy Brad Pitt hoặc Galaxy Note Jennifer Lawrence...

Phía Samsung chưa có bất cứ bình luận nào về điều này.

Dù gì đi nữa, đây là cơ hội không thể tốt hơn để Samsung thoát khỏi quy tắc đặt tên quen thuộc và phần nào nhàm chán trong những năm vừa qua. Một cái tên mới, đầy sáng tạo là điều cần thiết với Samsung để đáp lại cuộc chiến đặt tên mà Apple vừa khơi mào.

Theo CNET

Bình luận