Xem bản thử nghiệm

Samsung sẽ "khai tử" dòng smartphone Galaxy J để cải tổ phân khúc tầm trung?

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Một phần trong kế hoạch thay đổi chiến lược kinh doanh smartphone của Samsung chính là khai tử dòng Galaxy J.

DJ Koh, Giám đốc bộ phận di động của Samsung vừa tiết lộ công ty sẽ chuyển trọng tâm kinh doanh một chút và đưa các tính năng mới, sáng tạo lên smartphone tầm trung trước tiên. Ngay sau đó đã xuất hiện thông tin cho rằng Samsung đang lên kế hoạch "khai tử" một trong những dòng smartphone tầm trung của mình. 

Samsung sẽ khai tử dòng smartphone Galaxy J để cải tổ phân khúc tầm trung? - Ảnh 1.

Tất nhiên, hành động của Samsung xuất phát từ việc hãng muốn củng cố các sản phẩm của công ty thành thương hiệu dễ nhận biết hơn. Trong kế hoạch này, Galaxy A sẽ nắm cờ tiên phong và tất nhiên sẽ được Samsung ưu tiên thử nghiệm các tính năng mới trước cả các thiết bị flagship (nếu tuyên bố của DJ Koh trở thành sự thật).

Về việc đặt tên sản phẩm, hiện tại Samsung đã làm tốt hơn rất nhiều so với thời kỳ mà họ được xếp thứ 2 sau Nokia về khả năng đặt tên sản phẩm rối rắm và không thể giải mã được ý nghĩa. Tuy nhiên, áp lực cạnh tranh lớn tại các thị trường như Trung Quốc, Ấn Độ một lần nữa đòi hỏi Samsung phải có sự điều chỉnh trong chiến lược của mình. Tất nhiên, đây chỉ là một sự thay đổi trong tên gọi của các dòng sản phẩm nhưng Samsung hi vọng mọi thứ sẽ rõ ràng hơn với người tiêu dùng và cung cấp cho họ một cảm giác bảo đảm.

Theo tạp chí Electronic Times của Hàn Quốc, Samsung sẽ hướng tới việc kết hợp dòng Galaxy J giá rẻ với Galaxy A cận cao cấp. Nói cách khác, Samsung sẽ khai tử tên gọi Galaxy J series và chỉ tập trung dòng Galaxy A cho phân khúc tầm trung. Tuy nhiên, vẫn chưa biết những thiết bị Galaxy A mới sẽ được công ty bán ra với giá cả như thế nào.

Samsung cũng sẽ đổi tên dòng smartphone giá rẻ Galaxy ON thành Galaxy M. Những chiếc smartphone này được bán chủ yếu tại Trung Quốc, Ấn Độ và sẽ đại diện cho phân khúc giá rẻ của Samsung trong thời gian tới. Hiện vẫn chưa biết sau khi đổi tên, Galaxy M có được mở rộng diện phủ sóng sang các thị trường khác hay không. Samsung muốn rằng khi nghĩ tới smartphone của họ, người dùng sẽ rất rõ ràng Galaxy S là dòng cao cấp, Galaxy A là tầm trung và Galaxy M là giá rẻ.

Cải tổ này có thể là một phần trong chiến lược của Koh nhằm tập trung mạnh hơn vào các smartphone tầm trung cho các thị trường mục tiêu của công ty. Đã có những tin đồn về "sự đổi mới" cho thiết bị Galaxy A sắp tới, ví dụ như việc trang bị đến 3 camera ở mặt sau. Tất nhiên, việc thay đổi tên gọi sẽ không mang lại kết quả tốt chừng nào Samsung chưa điều chỉnh cả mức giá cho các sản phẩm tầm trung của mình.

Tham khảo: SlashGear

Bình luận