Xem bản thử nghiệm

Samsung sẽ tham gia vào thị trường sản xuất thiết bị điện tử cho ô tô

G.P. , Theo Trí Thức Trẻ

Samsung gần đây đã bước thêm một bước tiến dài vào thị trường ô tô, bằng việc mua lại công ty điện tử Harman của Hoa Kỳ.

Samsung gần đây đã bước thêm một bước tiến dài vào thị trường ô tô, bằng việc mua lại công ty điện tử Harman của Hoa Kỳ với mức giá 8 tỷ USD.

Khoảng hai phần ba các hoạt động kinh doanh của Harman là có liên quan đến các thiết bị điện tử cho xe hơi. Đặc biệt là cung cấp các thành phần giải trí trên xe hơi cho các hãng sản xuất xe.

Đồng thời, Harman cũng đang phát triển các chức năng tích hợp và hệ thống an ninh cho xe hơi. Tại hội chợ CES năm ngoái, Harman đã giới thiệu hệ thống camera có thể nhận biết được mức độ stress của tài xế.


Một sản phẩm hợp tác giữa Samsung và Harman được trưng bày tại gian hàng của Samsung trong hội chợ CES năm 2018.

Một sản phẩm hợp tác giữa Samsung và Harman được trưng bày tại gian hàng của Samsung trong hội chợ CES năm 2018.

Bằng việc mua lại Harman, Samsung đã có bước tiến gần hơn đến việc trở thành một nhà sản xuất xe hơi.

Nhìn chung, Harman có khoảng 24 tỷ USD đơn hàng từ các mảng sản xuất thiết bị điện tử cho xe hơi của mình. Harman cũng sở hữu nhiều thương hiệu điện tử tiêu dùng nổi tiếng khác như Harman/Kardon, AKG và JBL. Do đó, Samsung có thể sẽ cố gắng thúc đẩy thương vụ này càng nhanh càng tốt để củng cố mảng sản xuất thiết bị âm thanh của mình, qua đó có thể cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ lớn, đặc biệt là SONY.

Doanh thu của Harman trong năm vừa qua đạt mức 7 tỷ USD, và giá cổ phiếu của Harman vào lúc đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần vừa rồi tăng 28%, đạt giá trị 112 USD cho mỗi cổ phiếu sau thông tin Samsung sẽ mua lại công ty này.

Harman sẽ hoạt động như là một công ty con của Samsung. Tuy nhiên, thỏa thuận mua bán này vẫn còn phải chờ được các cổ đông và thanh tra kinh tế chấp thuận.

Theo Thestar.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ