Xem bản thử nghiệm

Samsung thắng kiện vụ đòi bồi thường do sự cố Galaxy Note7 tại Hàn Quốc

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Tòa án cho rằng việc thu hồi Galaxy Note7 và những bất cập của nó không đến mức phải khiến nhà sản xuất bồi thường.

Một toà án địa phương hôm thứ Tư đã ra phán quyết ủng hộ công ty điện tử Samsung trong một vụ kiện tập thể từ 1.900 người dùng Galaxy Note7 thực hiện. Theo đó, những người này cho rằng việc thu hồi thiết bị và ngừng sản xuất là không thể chấp nhận.

Năm ngoái, người dùng mua Galaxy Note7 đã đệ đơn kiện tới Toà án Trung tâm Seoul để tìm kiếm khoản bồi thường là 935 triệu won (822.000 USD, tức là khoảng 433 USD/người).

Những người khởi kiện cho rằng họ phải trải qua nhiều sự bất tiện, trong đó nhiều người phải tốn chi phí, thời gian đến các trung tâm bảo hành để kiểm tra và thay pin.

Hãng công nghệ khổng lồ Hàn Quốc đã tuyên bố thu hồi toàn bộ điện thoại Galaxy Note7 vào tháng 9 năm ngoái sau khi có nhiều báo cáo về tình trạng cháy, nổ của thiết bị do lỗi pin. Thiết bị này được bán ra lần đầu tiên vào ngày 19 tháng 8.

Samsung Electronics đã hoàn trả lại toàn bộ số tiền cho những người đã mua Galaxy Note7 (hoặc trao đổi một dòng điện thoại khác nếu khách hàng yêu cầu). Trong tháng 10, Samsung đã ngừng sản xuất Galaxy Note7.

Hiện tại, tòa án nói rằng việc thu hồi và bất kỳ sự bất tiện nào mà nó có thể gây ra không phải là "không thể chấp nhận".

Một vụ kiện tương tự chống lại Samsung ở Mỹ vẫn còn đang tiếp diễn.

Tham khảo: GSMArena

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ