Xem bản thử nghiệm

Samsung vẫn đang nỗ lực cải tiến công nghệ của mình thông qua Creative-lab

G.P. , Theo Trí Thức Trẻ

Trong năm 2017, Samsung đã có 36 sản phẩm được vinh danh ở CES 2018 bao gồm cả Galaxy S8 và Galaxy Note 8

Samsung có vẻ như vẫn đang rất tập trung vào lời hứa sẽ cố gắng nâng cao chất lượng cuộc sống bằng cách cho ra đời các phát minh và cải tiến không ngừng nghỉ. Thay vì chỉ tập trung vào việc làm sao để bán được nhiều hàng hơn, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đang cống hiến ngày càng nhiều vào các dự án sáng tạo và các ý tưởng kinh doanh mới mẻ.

Và tâm điểm của hành trình sáng tạo của Samsung chính là Samsung’s Creative Lab (C-Lab) Project, một chương trình ươm tạo start-up nhằm giúp cải thiện văn hóa doanh nghiệp cũng như nuôi dưỡng trí sáng tạo của nhân viên Samsung.

C-Lab được bắt đầu vào tháng 12/2012 cùng với việc ban hành các chính sách về các công ty đồng sở hữu sáng tạo trí tuệ vào năm 2015 đã góp phần thúc đẩy thành lập các công ty start-up trên bước đường tạo ra một hệ sinh thái mới của Samsung.

Tổng cộng gần 32 doanh nghiệp khởi tạo này đã hoạt động rất tốt trong những năm gần đây, từ việc đảm bảo nguồn tài trợ, gia tăng giá trị công ty cho đến việc mở ra các triển vọng kinh doanh mới.

Vào tháng trước, Samsung công bố họ đã chọn ra 7 công ty start-up đa dạng từ mảng thực tế ảo cho đến y học để đầu tư thêm dựa trên các triển vọng phát triển kinh doanh và các cống hiến trong công cuộc đổi mới công nghệ của Samsung.

C-Lab hiện tại đã hỗ trợ hơn 150 dự án, và đang tham dự vào Consumer Electronics Show (CES), South by Southwest (SXSW) cũng như hàng loạt các tổ chức công nghệ lớn khác.

Và những nỗ lực đổi mới của Samsung đã cho thành quả

Vào ngày 9/11, đã có đến 36 sản phẩm của các start-up này đoạt giải ở Triển lãm hàng điện tử tiêu dùng (CES 2018) vì những thiết kế và công nghệ nổi bật, Galaxy S8 và Galaxy Note 8 cũng nằm trong số những sản phẩm được vinh danh. Trong đó có 2 giải "sáng tạo nhất" dành cho TV và tủ lạnh của hãng.

Theo giám đốc Samsung Electronics America, "Sáng tạo đã nằm trong mạch sống của chúng tôi, như là minh chứng cho lời hứa sẽ đưa đến khách hàng những sản phẩm tân tiến nhất, giúp cho họ có những trải nghiệm tuyệt vời nhất".

QuickDrive mang đến làn gió mới trong công việc giặt giũ của các bà nội trợ

Công nghệ giặt QuickDrive được giới thiệu tại IFA 2017 ở Berlin của Samsung đã gây được tiếng vang lớn, khi có thể tiết kiệm được nửa thời gian giặt đồ nhưng vẫn giữ được nguyên hiệu suất.

Theo phó chủ tịch điều hành kinh doanh thiết bị kĩ thuật số của Samsung: "QuickDrive là một công nghệ có khả năng làm thay đổi mọi thứ trong hiện tại, việc cắt giảm đáng kể thời gian giặt đồ có thể giúp cho người dùng có nhiều thời gian hơn để tận hưởng cuộc sống. Một mẫu máy giặt ứng dụng QuickDrive sẽ cho hiệu suất làm việc cao chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, cùng với các công nghệ và các chức năng mới, việc giặt giũ sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết."

Chiếc máy giặt ứng dụng công nghệ QuickDrive sẽ được bán chính thức ở Hàn Quốc vào tháng 1 năm 2018.

QuickDrive là đóng góp mới nhất của Samsung vào công cuộc cải tiến công nghệ cho máy giặt.

Theo Samsung, QuickDrive cắt giảm 20% mức năng lượng tiêu thụ cũng như 50% thời gian giặt giũ nhờ vào thiết kế lồng giặt mới. Những lần kiếm tra của công ty Intertek cũng đã cho thấy, QuickDrive có hiệu suất tương đương với các sản phẩm hiện đang có trong khoảng thời gian vận hành ngắn hơn.

Samsung đã đạt được 19,6% thị phần máy giặt ở thị trường Hoa Kỳ từ thánh 1 đến tháng 9 vừa rồi nhờ vào những nỗ lực cải tiến công nghệ của họ.

Hơn cả một chiếc tủ lạnh

Kể từ khi ra mắt vào tháng 3 năm 2016, chiếc tủ lạnh Samsung’s Family Hub đã nhận được nhiều nhận xét tích cực ở Hàn Quốc và nước ngoài, nhờ vào khả năng có thể làm trung tâm của một căn hộ thông minh được kết nối, bên cạnh khả năng lưu trữ thức ăn truyền thống.

"Một chiếc tủ lạnh thông minh, ứng dụng tốt các công nghệ Internet để tạo ra một trung tâm điều khiển tại nhà bếp, có khả năng tương tác, đa chức năng và tủy biến tốt cho các hộ gia đình."

"Các ứng dụng đa dạng và trực quan của Family Hub không chỉ cung cấp khả năng quản lý thực phẩm, mà còn đưa đến người dùng các ứng dụng giải trí, các cách giao tiếp khác nhau."

Tại Hàn Quốc, Family Hub đã có mặt trên 12 mẫu tủ lạnh của Samsung.

Trong tương lai, người dùng có thể điều khiển tủ lạnh bằng giọng nói, cũng như kiểm tra tủ lạnh thông qua 3 camera tích hợp bằng ứng dụng điện thoại, hoặc nghe nhạc và xem film bằng một màn hình cảm ứng có kết nối Internet. Và mong đợi nhất, là khả năng tương tác với nhau giữa các hộ gia đình.

Các hộ gia đình có thể tạo ra các thông tin cài đặt riêng, các bản ghi chú tay, cập nhật lịch làm việc, thêm các ảnh bằng một màn hình cảm ứng có chức năng như là một chiếc bảng ghi chú.

Tham vọng hơn, Samsung đang hướng đến việc hỗ trợ người dùng điều khiển các căn hộ của mình bằng ứng dụng Samsung Connect , ứng dụng này được cài đặt sẵn trên Galaxy S8 vừa được ra mắt.

Với các ứng dụng tích hợp, người dùng Family Hub cũng có thể điều khiển các thiết bị thông minh các của Samsung như, đèn, cửa, camera an ninh, và các sản phẩm gia dụng khác chỉ trong vài cú chạm màn hình.

Cao hơn nữa, có thể chiếc tủ lạnh này còn là cổng kết nối ra Internet của căn hộ thông minh.

"Với Family Hub, Samsung đang lên kế hoạch kết nối tất cả sản phẩm của họ lại với nhau, từ TV thông minh cho đến các thiết bị gia dụng trong một thời đại bùng nổ Internet".

Theo Koreatimes

Tags:

Bình luận