Xem bản thử nghiệm

Samsung vừa làm được một điều không tưởng với Galaxy S8

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Lần đầu tiên smartphone Galaxy S của Samsung vượt mặt iPhone của Apple để trở thành smartphone mạnh nhất thế giới.

Trên thị trường smartphone, Samsung đã đạt được thành công không phải bằng cách tạo ra sự khác biệt và đi con đường riêng của mình. Kể từ khi Apple ra mắt chiếc iPhone đầu tiên vào năm 2007, doanh thu của Samsung tăng vọt khi gã khổng lồ Hàn Quốc thiết kế những chiếc điện thoại của mình giống với các sản phẩm của Apple.

Trong những năm gần đây, Samsung đã cố gắng tạo dấu ấn riêng của mình với dòng smartphone cao cấp Galaxy S và Galaxy Note. Tuy nhiên, iPhone của Apple vẫn là một tượng đài khó có thể phá hủy và liên tiếp đạt được các kỷ lục về doanh số, doanh thu.

Những chiếc smartphone flagship của Samsung được mệnh danh là “kẻ hủy diệt” iPhone, vẫn chưa thực sự là một đối thủ cạnh tranh đe dọa được Apple. Tuy nhiên có vẻ như mọi thứ sẽ thay đổi khi Galaxy S8 và S8 Plus được ra mắt.

Chỉ khoảng hơn một tuần nữa, Samsung sẽ chính thức ra mắt Galaxy S8 và S8 Plus tại một sự kiện được tổ chức ở thành phố New York. Chúng ta cũng đã biết khá nhiều thông tin rò rỉ của bộ đôi smartphone này, từ cấu hình cho đến thiết kế, và mới đây nhất là điểm benchmark hiệu năng.

Nếu những điểm số benchmark này là chính xác, Galaxy S8 và S8 Plus của Samsung sẽ tiếp tục là những chiếc smartphone Android mạnh nhất. Quan trọng hơn, đó là lần đầu tiên smartphone Galaxy S của Samsung sẽ mạnh hơn cả iPhone của Apple.

Smartphone Galaxy S của Samsung khi ra mắt luôn là smartphone Android mạnh nhất, nhưng chưa bao giờ được coi là smartphone mạnh nhất thế giới. Lý do là bởi iPhone của Apple luôn xếp trên về điểm số hiệu năng. Tuy nhiên năm nay, mọi thứ sẽ thay đổi.

Điểm số hiệu năng Geekbench 4 của Galaxy S8 được tiết lộ trên trang web của Primate Labs và nó thực sự rất ấn tượng. Điểm số hiệu năng đơn lõi trong 2 bài kiểm tra của Galaxy S8 đạt 1913 và 1978 điểm, điểm số đa lõi đạt 6119 và 6375 điểm. Cả hai bài kiểm tra đều sử dụng phiên bản Galaxy S8 quốc tế, trang bị chip Exynos 8895 của Samsung.

So sánh với iPhone 7 Plus, hiệu năng đơn lõi của Galaxy S8 không bằng được điểm số 3500 của iPhone 7 Plus. Tuy nhiên về hiệu năng đa lõi, iPhone 7 Plus chỉ đạt dưới 5800 điểm và kém xa Galaxy S8.

Tất nhiên đây chỉ là những thử nghiệm mang tính lý thuyết, bởi so sánh tốc độ trên thực tế có thể đem lại các kết quả khác, vì phụ thuộc nhiều yếu tố như hệ điều hành. Nhưng lần đầu tiên smartphone Galaxy S của Samsung vượt mặt iPhone của Apple để trở thành smartphone mạnh nhất thế giới, đó là điều đáng để tán dương.

Tham khảo: BGR

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ