Xem bản thử nghiệm

Samsung xác nhận 2 thông tin mới của Galaxy S8/S8 Plus, một tin tốt và một tin xấu

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Một tin liên quan đến kích thước màn hình và một tin liên quan đến dung lượng pin của Galaxy S8/S8 Plus.

Cách đây vài ngày, Samsung đã xác nhận Galaxy S8 sẽ được trang bị cảm biến vân tay ở mặt sau của máy. Đây là một thiết kế hoàn toàn mới của Samsung, nguyên nhân là do Galaxy S8 sẽ bị loại bỏ nút Home vật lý và không được tích hợp công nghệ cảm biến vân tay trên màn hình cảm ứng.

Mới đây, một quan chức cấp cao của Samsung tiếp tục tiết lộ thông tin mới về bộ đôi Galaxy S8 và S8 Plus trên kênh truyền hình News1. Trong đó, có một tin tốt và một tin xấu.


Một bản concept khá hoàn thiện của Galaxy S8.

Một bản concept khá hoàn thiện của Galaxy S8.

Tin tốt đó là Galaxy S8 và S8 Plus sẽ có kích thước màn hình lần lượt là 5,8 inch và 6,2 inch. Kích thước màn hình lớn hơn của Galaxy S7 và S7 Plus, nhưng kích thước máy lại vẫn chỉ tương đương.

Nguyên nhân là do màn hình của Galaxy S8 và S8 Plus chiếm tỷ lệ lớn hơn ở mặt trước, các cạnh trên và cạnh dưới của máy được thu hẹp. Cùng với đó là nút Home vật lý sẽ bị loại bỏ và có thể không còn logo Samsung ở mặt trước.

Tuy nhiên bên cạnh tin tốt là một tin xấu, liên quan đến dung lượng pin của Galaxy S8 và S8 Plus. Vị quan chức của Samsung tiết lộ bộ đôi Galaxy S8 và S8 Plus sẽ có dung lượng pin lần lượt là 3.000 mAh và 3.500 mAh.

Trong khi đó, các tin đồn trước đây đều cho rằng dung lượng pin của Galaxy S8 và S8 Plus phải lớn hơn, ít nhất là 250 mAh nữa. Nếu như thông tin trên là đúng, thì Galaxy S8 sẽ có dung lượng pin tương đương Galaxy S7, còn Galaxy S8 Plus có dung lượng pin thấp hơn cả Galaxy S7 edge (3.600 mAh).

Đây thực sự là một tin xấu, bởi vì Galaxy S8 và S8 Plus có màn hình lớn hơn, đồng nghĩa với việc sẽ tiêu thụ nhiều điện năng hơn. Dung lượng pin 3.000 mAh và 3.500 mAh có thể là quá ít để đáp ứng đủ nhu cầu của người sử dụng.

Rất có thể sau sự cố Note7, Samsung không còn dám mạo hiểm trang bị những viên pin có dung lượng lớn nữa. Việc nhồi nhét một viên pin quá lớn vào bên trong thiết kế màn hình cong 2 cạnh với không gian hạn chế, cũng là nguyên nhân khiến cho lô hàng Note7 đầu tiên bị cháy nổ.

Tham khảo: Forbes

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ