Xem bản thử nghiệm

Sản phẩm mới hấp dẫn nhất CES 2019 được giấu đằng sau những cánh cửa luôn đóng

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Đó là sản phẩm gì mà lại bí mật đến thế?

Năm nào các nhà báo công nghệ và các blogger cũng phàn nàn rằng CES quá nhàm chán. Họ nói rằng "Mọi người luôn phàn nàn về sự buồn chán tại CES, nhưng năm nay, CES thực sự chán hơn bao giờ hết".

Có lẽ họ đã đúng. Tại CES 2019, chúng ta được chứng kiến sự xuất hiện của những chiếc TV 8K chẳng ai cần đến, hay thậm chí là chẳng hề muốn, đến một loạt những mẫu laptop mới với hứa hẹn rằng những AI tích hợp bên trong chúng sẽ mang lại nhiều đột phá - chưa một sản phẩm nào thực sự khiến người ta trầm trồ thán phục. Trên thực tế, chỉ có 2 thứ tại CES 2019 thực sự gây được sự tò mò đáng kể.

Đầu tiên là chiếc TV OLED LG Signature mới. Chiếc TV 4K này có một màn hình có thể cuộn lại khi không sử dụng. Nó là một hiện tượng của năm, nhưng có một vấn đề lớn: LG đã công bố nó từ năm ngoái, tại CES 2018, và năm nay họ lại mang nó đến CES 2019 với lời hứa hẹn rằng sản phẩm của họ không phải là thứ công bố cho vui.

Sản phẩm thứ hai đáng chú ý tại CES 2019 lại chẳng liên quan gì đến công nghệ tiêu dùng. Nó được gọi là Impossible Burger 2.0, và những người đã được thử qua đều nói rằng, nó có vị như thịt thật sự.

Tóm lại, những sản phẩm mới thú vị nhất tại CES 2019 là một chiếc TV từ CES 2018 và một chiếc bánh burger dành cho người ăn kiêng. Có lẽ là vậy thật, nếu bạn không tính một sản phẩm mới khác không xuất đầu lộ diện, chỉ một số người may mắn mới được "trên tay" nó đằng sau những cánh cửa luôn đóng tại CES 2019.

Samsung có rất nhiều thứ muốn che giấu tại buổi họp báo lớn tại CES 2019. Thành thực mà nói, chẳng có thứ gì rất hấp dẫn cả. Những chiếc TV mới của Samsung trông tuyệt đấy, và người ta sẽ sẵn sàng tiêu hàng ngàn và hàng ngàn USD cho những bản nâng cấp nhỏ đó. Chúng ta còn thấy những phiên bản có khả năng kết nối Internet của mọi thứ, từ trang thiết bị nhà bếp cho đến...điều hòa không khí. Thật hả trời?!

Sản phẩm mới hấp dẫn nhất CES 2019 được giấu đằng sau những cánh cửa luôn đóng - Ảnh 1.
Sản phẩm mới hấp dẫn nhất CES 2019 được giấu đằng sau những cánh cửa luôn đóng - Ảnh 2.

Nếu bạn không muốn tiêu tiền lương cả tháng trời (hoặc hơn nữa) cho một chiếc tủ lạnh Samsung Family Hub 4.0, hay nhiều nhiều tháng lương cho chiếc TV "The Wall" mới, bạn có lẽ chẳng mấy ấn tượng với những món hàng Samsung trưng bày năm nay. Đằng sau những cánh cửa đóng kia lại hoàn toàn là một câu chuyện khác.

Nhắc đến mảng kinh doanh di động của Samsung, 2018 là năm tồi tệ nhất Samsung từng trải qua trong nhiều năm. Doanh số sụt giảm, thậm chí quý thứ 4 còn giảm mạnh hơn nữa. Lý do khá đơn giản: những chiếc điện thoại flagship của Samsung trong năm 2018 cực kỳ chán. Chúng giống hệt những chiếc điện thoại của hãng tung ra năm 2017, nhưng mạnh hơn và đắt hơn một chút. Một cú sốc khác: doanh số iPhone của Apple cũng giảm trong quý 4, lý do cũng giống hệt - không có gì thực sự mới trên iPhone XS, XS Max, hay XR, trừ mức giá trên trời.

Năm 2019, Samsung chắc chắn phải giải quyết vấn đề này. Công ty dự định sẽ thổi tung mọi thứ trên đường đi với một chiếc Galaxy S10 được tái thiết kế hoàn toàn, với hàng loạt những công nghệ mới hoành tráng như cảm biến vân tay siêu âm dưới màn hình, viền siêu nhỏ nhờ "nốt ruồi" trên màn hình để chứa camera trước, và một hệ thống camera sau hoàn toàn mới. Nhưng có một chiếc điện thoại khác sẽ ra mắt trễ hơn một chút, và đây mới là thứ nhiều người thấy hào hứng hơn là Galaxy S10. Chúng ta đang nói đến Galaxy F, hay Galaxy Fold mà Samsung sẽ tung ra vào cuối năm nay.

Samsung đã hé lộ cho cả thế giới thấy một bản mẫu của chiếc điện thoại màn hình gập đầu tiên của hãng trong hội thảo SDC 2018 hồi tháng 12 năm ngoái, nhưng nó được giấu trong một lớp vỏ bảo vệ nên chúng ta chẳng thể biết thiết bị trông ra sao. Một bản tin mới từ tờ báo tài chính Hàn Quốc The Investor cho biết các đối tác của Samsung đã được "trên tay" thiết bị này tại CES 2019. Đáng tiếc là mọi thứ đều diễn ra sau những cánh cửa đóng, nên chúng ta chẳng biết họ đã thấy những gì.

Theo bản tin này, Samsung vẫn còn một số khúc mắc cần giải quyết trước khi tung ra Galaxy Fold. Và buồn thay, bản tin cho biết có ít nhất một khúc mắc khá nghiêm trọng mà hãng điện tử Hàn Quốc đang đau đầu tìm cách giải quyết.

"Khi mở ra, điện thoại màn hình gập của Samsung không có bất kỳ nếp gấp nào cho thấy nó đã bị uốn cong. Tuy nhiên, nếu gập để đóng hoàn toàn thiết bị này lại sẽ khiến nó bị...gãy. Vì lý do này, Samsung đang thử nghiệm thiết bị sao cho các cạnh máy hơi trồi lên khi được gập. Bản mẫu được thấy hôm nay vẫn có một dấu gấp khi thiết bị được gập lại, nhưng vấn đề này sẽ được khắc phục trong phiên bản hoàn thiện" - một lãnh đạo giấu tên nói.

Sản phẩm mới hấp dẫn nhất CES 2019 được giấu đằng sau những cánh cửa luôn đóng - Ảnh 3.
Sản phẩm mới hấp dẫn nhất CES 2019 được giấu đằng sau những cánh cửa luôn đóng - Ảnh 4.

Nhiều bản tin trước đây cho biết Galaxy Fold sẽ được tung ra vào giữa năm 2019, do đó Samsung hẳn đang dồn toàn lực cho thiết bị này. Về phần giá cả, một nguồn tin khác cho biết máy sẽ có giá ít nhất 1.339 USD khi ra mắt.

Tham khảo: BGR

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ