Xem bản thử nghiệm

Sát hại bạn sau màn tranh cãi hiệu năng AMD hay NVIDIA tốt hơn

Master Dùi , Theo Trí Thức Trẻ

Cuộc cãi vã có vẻ như là hậu quả của bia rượu.

Trong chuỗi sự kiện gây rúng động tại Nga năm ngoái, một lập trình viên người Nga đã giết hại bạn mình bằng một con dao sau khi khẩu chiến về hiệu năng giữa NVIDIA và AMD. Nạn nhân là anh Evgeny Lylin, 37 tuổi.

Vụ việc diễn ra hồi năm ngoái tại Saransk, Nga. Đối tượng tên Aleksander Trofimov, 31 tuổi, đã kết liễu bạn mình bằng một phát đâm chí mạng, kèm theo 11 vết đâm sau đó, khi nạn nhân đã gục xuống. Hắn thậm chí còn đốt xác nạn nhân để phi tang.

Cơ quan chức năng cho rằng ngoài cồn, có thể cả đối tượng lẫn nạn nhân còn sử dụng cả chất kích thích, dẫn đến mất kiểm soát hành vi.

Vụ việc xảy ra hơn một năm trước nhưng gần đây mới được đưa ra trước vành móng ngựa để xét xử. Aleksander bị tuyên án 9,5 năm tù sau khi khai nhận hành vi giết người của mình.

Nhiều người tỏ ra bất ngờ khi hắn chỉ bị đi tù gần 10 năm cho tội ác kinh hoàng của mình. Bài học rút ra là dù hiệu năng GPU của NVIDIA với AMD có hơn kém nhau thế nào thì chúng ta cũng nên hết sức bình tĩnh, nhất là khi trong người đã có chút cồn.

Tham khảo TweakTown

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ