Xem bản thử nghiệm

Sau bốn năm cuối cùng Mac mini cũng được Apple cập nhật?

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Mac mini là máy tính Mac rẻ nhất và cũng là thiết bị ít được Apple quan tâm nhất.

Lần cuối cùng Mac mini được cập nhật là ngày 16/10/2014. Kể từ đó tới nay, nó không được nâng cấp bất cứ linh kiện phần cứng nào.

Điều này có thể được thay đổi ngay trong nửa cuối năm nay. Theo Ming Chi Kuo, một trong những nguồn rỏ rỉ thông tin đáng cậy nhất về các sản phẩm sắp ra mắt của Apple, Mac mini dự kiến sẽ được cập nhật vào mùa thu 2018.

Không may là Kuo chẳng nói chi tiết về lần cập nhật này. Chắc chắn vi xử lý sẽ được nâng cấp nhưng không rõ thiết kế của máy có thay đổi gì không, khung máy có nhỏ hơn không, cổng kết nối sẽ tăng thêm hay giảm đi...

Sau bốn năm cuối cùng Mac mini cũng được Apple cập nhật? - Ảnh 1.

Từ lâu nay, với mức giá 500 USD, Mac mini là máy tính Mac dễ tiếp cận nhất. Tuy nhiên, phần cứng của nó cũ đến nỗi chẳng ai thèm ngó tới trừ khi thực sự cần một chiếc máy tính Mac để bàn với giá rẻ.

Và không chỉ Mac mini, Kuo cho rằng Apple sẽ cập nhật gần như tất cả các thiết bị của họ trong mùa thu năm nay. Về iPhone, sẽ có ba mẫu iPhone mới trong năm nay. iPad mới sẽ có Face ID và màn hình tràn cạnh tương tự iPhone X. Trong khi đó, MacBook và iPad mới cũng sẽ được ra mắt. Một mẫu MacBook mới, giá rẻ đang được Apple phát triển trong khi các mẫu MacBook còn lại sẽ được cập nhật phần cứng.

Ngoài ra, Kuo còn cho rằng Apple đang ấp ủ hai mẫu Apple Watch mới với màn hình lớn hơn và cảm biến nhịp tim được cải thiện. Cuối cùng, iMac cũng sẽ được nâng cấp phần cứng.

Bình luận