Xem bản thử nghiệm

Sau Facebook, đến lượt Instagram hỗ trợ phát trực tiếp video

Steve , Theo Trí Thức Trẻ

Có vẻ như Mark Zuckerberg đang muốn “tất tay" với livestream.

Trong bối cảnh người sử dụng rất hào hứng với tính năng Live của Facebook, sau khi thêm hẳn một mục riêng cho Live trên ứng dụng di động, Facebook đang thử nghiệm tính năng livestream (truyền phát hình ảnh trực tiếp) trên thị trường đang ngày càng mang lại nhiều lợi nhuận Instagram với tên gọi “Go Insta".


Để bắt đầu, bạn chỉ cần nhấn nút Go Insta

Để bắt đầu, bạn chỉ cần nhấn nút "Go Insta"

Theo trang tin tức Nga T Journal, tính năng live đang được thử nghiệm trên Instagram cho người sử dụng ở Nga trong phần “Stories" của Instagram. “Stories" - tính năng mà nhiều người dùng cho là “bắt chước" Snapchat - cũng chỉ mới được thêm vào cách đây không lâu. Với khả năng sớm ra mắt tính năng này trên toàn cầu, có vẻ Facebook đang muốn dựa vào cộng đồng người sử dụng lớn mạnh của mình để nhảy vào lĩnh vực livestream đồng thời giáng một đòn mạnh vào các đối thủ cạnh tranh.


Người đang livestream sẽ lên đầu danh sách Stories kèm chữ LIVE bên dưới.

Người đang livestream sẽ lên đầu danh sách Stories kèm chữ LIVE bên dưới.

Để sử dụng tính năng này, người dùng chỉ cần nhấn vào một nút lớn màu đỏ có dòng chữ “Go Insta", gần như tức thì tính năng livestream được kích hoạt, và những người theo dõi có thể biết được thông qua vòng chữ LIVE đặc biệt trên thanh Stories của Instagram. Hiện vẫn chưa rõ những video livestream này sẽ được lưu trữ trên server của Instagram hay cũng tồn tại trong 24h như mục Stories, hoặc có giới hạn độ dài nào với livestream không.

Tính năng “Go Insta" được dự đoán sắp được thử nghiệm ở khu vực Bắc Mỹ, sau đó sẽ sớm có mặt trên toàn thế giới. Hãy đón chờ tính năng thú vị này và xem nó có thành công như Facebook Live không cùng chúng tôi nhé!

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ