Xem bản thử nghiệm

Sau iPhone X, tương lai của "tai thỏ" sẽ đi đến đâu?

KON , Theo Trí Thức Trẻ

Mặc dù nhiều người dùng iPhone X đã quen với chiếc "tai thỏ" lừng danh, nhưng không phải ai cũng thích thiết kế này trên chiếc iPhone X.

"Tai thỏ" là tên gọi trìu mến mà người dùng Việt Nam gọi phần viền đen phía trên cùng của chiếc iPhone X. Nếu không có phần viền này, iPhone X sẽ trở thành một chiếc điện thoại toàn màn hình thực sự. Nhiều đối thủ đã sao chép "tai thỏ" của Apple chỉ để chạy theo xu hướng mà Apple đã đặt ra, nhưng dường như không phải ai cũng thành công với thiết kế "kén" người dùng này.

Sau iPhone X, tương lai của tai thỏ sẽ đi đến đâu? - Ảnh 1.

Chiếc "tai thỏ" có một mục đích chính: nó chứa tất cả các bộ thành phần nằm phía trước của chiếc điện thoại, bao gồm camera, loa, và các bộ cảm biến. Tai thỏ của Apple có camera TrueDepth, cho phép tính năng nhận diện khuôn mặt trở nên an toàn hơn. Face ID sử dụng cảm biến chiều sâu 3D, và hiện tại, tính năng này không có đối thủ trong hệ sinh thái của Android.

Sau iPhone X, tương lai của tai thỏ sẽ đi đến đâu? - Ảnh 2.

Tuy nhiên chiếc iPhone X cũng đã cho thấy tham vọng của Apple: họ muốn màn hình sẽ chiếm được hoàn toàn mặt trước của chiếc điện thoại. Màn hình mở rộng từ góc này sang góc kia, và có một bộ khung viền đối xứng với diện tích tối thiểu bao quanh nó.

Sau iPhone X, tương lai của tai thỏ sẽ đi đến đâu? - Ảnh 3.

Trong tương lai, điều này chắc chắn sẽ thay đổi, khi mà Apple có thể phát triển được công nghệ mà sẽ cho phép họ ẩn đi tất cả các cảm biến trên mặt trước vào màn hình. Chúng ta chắc chắn vẫn sẽ cần những cảm biến này trong tương lai. Camera "tự sướng" sẽ không đi đâu cả, nhất là khi Face ID vẫn còn tồn tại. Loa cũng vẫn sẽ không biến mất đâu, vì dù gì đi chăng nữa, iPhone vẫn là một chiếc điện thoại. Các cảm biến chiều sâu và độ sáng cũng sẽ không thể hoàn toàn biến mất được.

Trong những năm tới, chúng ta có thể sẽ thấy được những biến thể của màn hình iPhone, cho phép Apple dần dần loại bỏ tai thỏ, kiểu như hình minh hoạ dưới đây:

Sau iPhone X, tương lai của tai thỏ sẽ đi đến đâu? - Ảnh 4.

Hình ảnh trên đây đuwojc ngừoi dùng Reddit iamvinoth chia sẻ. Anh này đã tưởng tượng ra sự phát triển của "tai thỏ" trong tương lai. Đây chỉ là một bản mockup, và chẳng ai có thể nói được Apple sẽ đem đến cho người dùng những gì trong vòng 5 năm kể từ bây giờ.

Tuy nhiên, một điều mà chúng ta biết được là, tất cả những chiếc iPhone của năm 2018 sẽ có tai thỏ. Rất tiếc cho những người ghét "tai thỏ," mặc dù có ít khả năng là chiếc tai thỏ sẽ co bé lại so với trên chiếc iPhone X đời đầu, nó sẽ trông bé hơn trên chiếc iPhone X Plus và chiếc iPhone X màn hình mà Apple đã lên kế hoạch trong năm nay.

Tham khảo BGR

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ