Xem bản thử nghiệm

Sau Nexus 6P, nhiều điện thoại Pixel cũng gặp lỗi tắt nguồn đột ngột sau khi lên đời Android Nougat

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Một số người dùng đã chia sẻ trên Reddit rằng chiếc điện thoại Pixel của mình bỗng dưng bị tắt nguồn đột ngột sau khi cập nhật lên phiên bản Android Nougat 7.

Nhiều chủ sở hữu Google Nexus 6P sau khi cập nhật lên phiên bản Android Nougat 7 đã gặp phải tình trạng điện thoại bất ngờ sụt pin rồi tắt nguồn khi pin còn khoảng 30% và chỉ có thể bật trở lại khi kết nối với một bộ sạc. Ban đầu, hiện tượng này được cho là do lỗi phần mềm. Huawei trấn an người dùng rằng không có vấn đề gì đối với phần cứng của thiết bị.

Tuy nhiên, một số người dùng sau khi quay trở về phiên bản Android 6 Marshmallow vẫn tiếp tục gặp phải tình trạng trên. Tuần trước, có thông tin cho rằng Huawei đã nhận ra tính nghiêm trọng của vấn đề và đang kết hợp với Google để điều tra “lỗi tắt máy” của Nexus 6P.

Dường như lỗi này không chỉ phát sinh trên Nexus 6P. Những chiếc điện thoại Pixel của Google cũng thỉnh thoảng xuất hiện lỗi trên sau khi lên đời Android Nougat.

Một vài người dùng đã chia sẻ trên trang Reddit rằng điện thoại Pixel của họ đã bị tắt nguồn đột ngột khi pin còn khoảng 25% đến 35%. Những trường hợp được chia sẻ trên website này thuộc về phiên bản Pixel 32 GB, 128 GB và một phiên bản Pixel XL chưa xác định. Cho đến nay, chỉ có vài trường hợp dòng điện thoại Pixel gặp lỗi này và hi vọng nó sẽ không diễn ra theo phản ứng dây chuyền như trường hợp của Galaxy Note7.

Một điều thú vị là cũng có một vài model iPhone 6s rơi vào cảnh tương tự khi pin xuống còn khoảng 30% (máy sẽ tắt đột ngột hoặc tiêu hao hết pin chỉ trong vòng vài phút). Apple sau đó đã mở một chương trình thay pin cho những chiếc máy bị lỗi. Nhiều người cho rằng lỗi này có thể phát sinh do bản cập nhật iOS 10.2.

Tham khảo: PhoneArena

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ